ขนส่งจังหวัดพัทลุงทำ MOU ร่วมสร้างจิตสำนักและวินัยจราจรในการใช้รถใช้ถนน

สำนักงานขนส่งจังหวัดพัทลุงจัดทำบันทึกความตกลงว่าด้วยความร่วมมือเพื่อดำเนินการตามมาตรการองค์กรด้านความปลอดภัยทางถนน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 กันยายน 2565 ที่ห้องประชุม สำนักงานขนส่งจังหวัดพัทลุง อ.เมืองพัทลุง สำนักงานขนส่งจังหวัดพัทลุง กับเครือข่ายภาครัฐและเอกชน จัดทำบันทึกความตกลงว่าด้วยความร่วมมือเพื่อดำเนินการตามมาตรการองค์กรด้านความปลอดภัยทางถนน  เพื่อตอบสนองนโยบายของภาครัฐในการดำเนินการด้านกฎหมายและมาตรการที่เกี่ยวข้องอย่างเข้มข้น จริงจัง และต่อเนื่อง

นางทัตพร คงเพชร ขนส่งจังหวัดพัทลุง กล่าวว่าด้วยกรมขนส่งทางบกได้รับการจัดสรรเงินจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อดำเนินโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ ได้เริ่มดำเนินกิจกรรมตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นมา โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดพัทลุง ได้จัดโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่มาแล้วทั้งสิ้น 21 รุ่น รุ่นละ 50 คน รวมถึงผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 1,050 คน โดยจัดกิจกรรมร่วมกับโรงเรียนมัธยมและสถาบันอุดมศึกษา ที่มีการเรียนการสอนในระดับมัธยมตอนปลายและระดับอุดมศึกษาไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนนักศึกษา นำความรู้ที่ได้รับไปใช้จริงในอนาคตอย่างถูกต้อง เพื่อสร้างภาพลักษณ์และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่บุคคลทั่วไป รวมถึงกำหนดให้พื้นที่กำกับดูแลเป็นเขตควบคุมวินัยจราจร

อีกทั้งเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกด้านความปลอดภัยทางถนนและการสร้างความตระหนักรู้ในการรักษาวินัยจราจรแก่นักเรียน นักศึกษา เป็นการสร้างภาพลักษณ์และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่บุคคลทั่วไป กรมการขนส่งทางบกเห็นควนขยายการดำเนินมาตรการองค์กรด้านความปลอดภัยทางถนนไปภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน โดยให้สำนักงานขนส่งทุกจังหวัด และและทุกสาขา จัดทำบันทึกความตกลงว่าด้วยความร่วมมือเพื่อดำเนินการตามมาตรการองค์กรด้านความปลอดภัยทางถนน(MOU) ร่วมกับโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมโครงการดังกล่าว

นางทัตพร คงเพชร ขนส่งจังหวัดพัทลุง กล่าวอีกว่า โครงการจัดทำบันทึกความตกลงในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานขนส่งจังหวัดพัทลุง กับเครือข่ายภาครัฐและเอกชน เพื่อตอบสนองนโยบายของภาครัฐในการดำเนินการด้านกฎหมายและมาตรการที่เกี่ยวข้องอย่างเข้มข้น จริงจัง และต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายในการส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมสร้างจิตสำนักและวินัยจราจรในการใช้รถใช้ถนน เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนนรวมถึงเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนน โดยมุ่งเน้นการเสริมสร้างให้เกิดความปลอดภัย และร่วมกันปลูกฝังวินัยจราจรอย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืนต่อไป.


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า