วัดพระธรรมกายชวนนั่งสมาธิ บันทึกสถิติกินเนสส์ เวิลด์เรคคอร์ด

วัดพระธรรมกายชวนนั่งสมาธิส่งภาพบันทึกสถิติกินเนสส์ เวิลด์เรคคอร์ด 1 ล้านภาพ

วันที่ 4 พฤษภาคม 2565 วัดพระธรรมกาย ชวนนั่งสมาธิ “4 ส. สู้ 4 ภัย” สร้างสันติสุขภายในเพื่อสันติภาพโลก และส่งภาพบันทึกสถิติกินเนสส์ เวิลด์เรคคอร์ด 1,000,000 ภาพ พระครูสมุห์สนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ท่ามกลางสภาพสังคม เศรษฐกิจในปัจจุบัน ทุกคนทั่วโลกต่างเผชิญภาวะกดดันทั้งจาก 4 ภัย คือ ภัยจากเชื้อโรคโควิด-19, ภัยสงคราม, ภัยธรรมชาติ และทุพภิกขภัย ทำให้เกิดความเครียด ฟุ้งซ่าน ว้าวุ่นรำคาญใจ ส่งผลต่อการทำงานและชีวิตความเป็นอยู่  ทางวัดจึงเสนอทางออกด้วย 4 ส. สู้วิกฤต ประกอบด้วย “สติ สบาย สม่ำเสมอ สังเกต” ซึ่งเป็นศิลปะแห่งสมาธิ โดย “ให้มีสติ คือ เอาใจมาอยู่กับตัวของเรามาหยุดมานิ่งภายในอย่างสบายๆ ให้ต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืน เหมือนเป็นผู้มีราตรีเดียว ทำอย่างสม่ำเสมอทั้งวันทั้งคืน แล้วก็สังเกตว่า เราทำถูกหลักวิชชาไหม” เพื่อให้ทุกคนสมปรารถนา เกิดความสงบกายใจ สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุข ท่ามกลางกระแสกดดันทั้งหลาย

“เพื่อสร้างกิจกรรมให้เป็น “กระแสแห่งสมาธิ” วัดพระธรรมกาย จึงเชิญชวนนั่งสมาธิออนไลน์ 24 น. เว็บไซท์ ง่ายแต่ลึก.com หรือลิงก์ http://zoom072.com/od/3  และส่งภาพเพื่อรวบรวมเป็น “สถิติภาพคนนั่งสมาธิมากที่สุดใน โลก 1 ล้านภาพ” และจดบันทึกสถิติ Guinness world records เพื่อเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับพระพุทธศาสนา โดยมีแนวคิดดังนี้ คือ 1.ชวนคนนั่งสมาธิ 2.สะสมภาพดีๆ ของคนทั่วโลก 3.สร้างเครือข่ายกัลยาณมิตร 4.สร้างประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนา 5.เผยแพร่การนั่งสมาธิสู่สายตาชาวโลก 6.สร้างความร่วมมือของสมาธิทุกกลุ่ม 7.สร้างกระแสศีลธรรมในสังคม 8.สร้างสถิติโลกเกี่ยวกับสมาธิ  และ 9.ให้เกิดการตระหนักรู้ถึงความสำคัญของสมาธิมากขึ้น โดยมีหลักในการถ่ายภาพ ดังนี้ ก่อนถ่ายภาพให้นั่งสมาธิก่อน พอใจใสใจสบายค่อยถ่ายภาพ ถ่ายภาพตอนที่ใจมีความสุขภายใน “จากใจสู่กาย จากกายสู่ภาพ จากภาพสู่ชาวโลก” รวมทั้ง เนื่องในวันวิสาขบูชา วันอาทิตย์ที่ 15 พ.ค. 2565 ขอเชิญชวนประชาชน ร่วมสวดมนต์ จุดวิสาขประทีป นั่งสมาธิ แผ่เมตตาให้โลกพ้นภัยโควิด-19 และภาวนาเพื่อสันติภาพโลก ผ่านระบบออนไลน์ zoom072.com พร้อมกันในเวลา 19.00 น.” พระครูสมุห์สนิทวงศ์กล่าว

พระครูสมุห์สนิทวงศ์ กล่าวเพิ่ม “มาร่วมสร้างสถิติโลกและสร้างประวัติศาสตร์ให้กับพระพุทธศาสนา ด้วยการ นั่งสมาธิ และส่งภาพเพื่อรวบรวมเป็น “สถิติภาพคนนั่งสมาธิมากที่สุดในโลก 1 ล้านภาพ” บันทึกสถิติ Guinness world records โดยให้ถ่ายภาพนั่งสมาธิ แบบเต็มตัว ด้วยชุดสุภาพ ไม่ต้องระบุชื่อ-นามสกุล เริ่มส่งภาพได้แล้วตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันสมาธิโลก 6 สิงหาคม พ.ศ. 2565 ที่ http://meditationphoto.com หรือที่ Line Open Chat : https://bit.ly/1milliongwr”


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า