ศาลเลื่อนฟังคำสั่งฏีกาคดี เสก โลโซ

วันที่ 23 มี.ค. 65 นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องเพลงร็อคชื่อดัง  มาฟังคำสั่งตามนัดของศาลอาญามีนบุรี หลังจากที่ยื่นคำร้องขอฎีกา ในความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ / ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯ โดยขู่เข็ญว่าจะประทุษร้ายโดยมีอาวุธปืน และในความผิดฐาน เสพยาเสพติด

ทั้งนี้ เสก โลโซ ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกาผ่านศาลอาญามีนบุรี รวม 4 ฉบับ โดยศาลอาญามีนบุรี พิจารณาคำร้อง แล้วเห็นว่า คำร้องขอแก้ไขเพิ่มเติมคำร้องขอให้ศาลฎีกาอนุญาตให้จำเลยฎีกา ฉบับลงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 / คำร้องขอแก้ไขเพิ่มเติมฎีกาของจำเลย ฉบับลงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 และคำร้องขอแก้ไขเพิ่มเติมอุทธรณ์คำสั่งไม่รับฎีกาของจำเลย ฉบับลงวันที่ 9 เมษายน 2564 อยู่ในอำนาจของศาลฎีกา ที่จะเป็นผู้พิจารณาและมีคำสั่ง จึงให้งดอ่านคำสั่งศาลฎีกาและส่งคำร้อง พร้อมสำนวนและซองคำสั่งไปยังศาลฎีกา เพื่อพิจารณา ต่อมา ศาลฯ เลื่อนฟังคำสั่ง โดยให้เหตุผลว่า ต้องส่งสำนวนกลับไปยังศาลชั้นต้น ร่วมกันพิจารณาคำร้องของเสก โลโซ อีกครั้งหนึ่ง โดยคาดว่าขั้นตอนจะใช้เวลาไม่น้อยกว่า 1 เดือน  ถึงจะนัดฟังคำสั่งครั้งถัดไป

เสก โลโซ เปิดเผยว่า ขอบคุณศาลที่ให้โอกาส และยอมรับว่า วันนี้รู้สึกตื่นเต้น มากกว่าการเล่นคอนเสิร์ต และยอมรับว่า จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ตัวเองต้องปรับตัวในการใช้ชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม คิดใหม่ทำใหม่ ใจเย็นไม่ใจร้อน  / ส่วนขั้นตอนในเรื่องของคำสั่งคดีนั้น เป็นหน้าที่ของทนายความ ที่จะยื่นเอกสารเพิ่มเติมให้กับศาลพิจารณาประกอบคำร้องต่อไป

นอกจากนี้ เสก โลโซ ยังระบุอีกว่า ชีวิตครอบครัวทุกวันนี้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยต่างคนต่างปรับตัว เข้าหากันพยายามไม่ทะเลาะเบาะแว้งกันเหมือนเก่า

สำหรับ เสก โลโซ ถูก พลตำรวจตรีสมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในขณะนั้น นำหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าควบคุมตัว เสก โลโซ ที่บ้านพัก ย่านคันนายาว ในคดียิงปืนขึ้นฟ้า ที่วัดเขาขุนพนม จังหวัดนครศรีธรรมราช ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2560  เสก โลโซ ขัดขืนการจับกุมของตำรวจ จึงถูกดำเนินคดี ข้อหา มีอาวุธปืนฯ / เสพยาเสพติด และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯ  /เขาถูกส่งตัวไปดำเนินคดี ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ศาลอุทธรณ์ พิพากษาจำคุกคดียิงปืนขึ้นฟ้า จำนวน 5 วัน ปรับเป็นเงิน 2,500 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี

ส่วนคดีที่เสก โลโซ ขัดขืนการจับกุมของตำรวจนครบาล ศาลอาญามีนบุรีมีคำพิพากษาศาลชั้นต้น โดยศาล ให้บวกโทษของศาลอาญา เข้าไปด้วย ในคดีที่ เสก โลโซ ร่วมกับลูกน้อง ทำร้ายร่างกายสาวคนสนิทของภรรยา เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2559 ที่พิพากษาจำคุก จำนวน 1 ปี 3 เดือน ปรับเป็นเงิน 4,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี  และ ศาลฯ ยังให้นับโทษต่อจากคดี พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ของ ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช รวมโทษจำคุก 2 ปี 21 เดือน โดยไม่รอการลงโทษ

ต่อมา ศาลอุทธรณ์ พิพากษาแก้โทษของจำเลย เป็นจำคุก 2 ปี 18 เดือน โดยไม่รอลงอาญา และยกคำขอให้นับโทษต่อ นอกจากที่แก้ให้เป็นไปตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า