นิพนธ์ จับมือ บิ๊กโจ๊ก ระดมทุนสร้างศูนย์เปลี่ยนถ่ายอวัยวะ

นิพนธ์ จับมือ บิ๊กโจ๊ก ระดมทุนสร้างศูนย์เปลี่ยนถ่ายอวัยวะ โรงพยาบาล ม.อ.หาดใหญ่

เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2565 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมไทย-จีนจังหวัดสงขลา  และประธานที่ปรึกษาโครงการก่อสร้างอาคารเกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน เป็นประธานการประชุมเพื่อระดมทุนในการก่อสร้างอาคาร “เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน” โดยมี มูลนิธิ-สมาคม จังหวัดสงขลา 27 แห่ง ตระกูลแซ่  คณะกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ คณะผู้บริหารคณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  และภาคเอกชน ภาคประชาสังคม เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ทั้งนี้ มูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ได้จัดทำโครงการก่อสร้างอาคาร “เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน” ซึ่งเป็นอาคาร 5 ชั้น โดยใช้ชื่อเพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติประวัติและคุณงามความดีของ ฯพณฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่จังหวัดสงขลา โดยอาคารดังกล่าวจะใช้เป็นศูนย์รับบริจาค เปลี่ยนถ่ายอวัยวะ 99 ปี พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ และหอเกียรติยศพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ จารึกเกียรติประวัติ คุณงามความดีและเสียสละเพื่อประเทศชาติของท่านไว้ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา และยึดถือเป็นแนวปฏิบัติ

สำหรับในการก่อสร้างนั้น จะต้องมีการระดมทุนซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการช่วยเหลือกัน โดยเบื้องต้น นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มท. ในฐานะที่ปรึกษาฯได้ประสานการสนับสนุนค่าก่อสร้างไปยังท่านวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลในการจัดสรรเงินเบื้องต้นในการก่อสร้าง ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการอนุมัติฯ


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า