ทหารพรานจับแรงงานกัมพูชาลักลอบเข้าเมือง 23 ราย

เจ้าหน้าที่ทหารพรานในพื้นที่ จ.สระแก้ว จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา 2 จุดในพื้นที่ อ.โคกสูง และอรัญประเทศ จ.สระแก้ว รวม 23 คน พร้อมผู้นำพาคนไทยอีก 3 ราย เสียค่าใช้จ่ายหัวละ 6,500-7,000 บาท ”

ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กกล.บูรพา จ.สระแก้ว สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันชายแดนทุกจุดเข้มงวดกวดขัน ปัญหาการลักลอบเข้าเมืองและการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้า-ออก บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่กองร้อย ทพ.1204 ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 ร่วมกับ ชุดเคลื่อนที่่เร็ว ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา และ สภ.โคกสูง จัดกำลังพลทำการลาดตระเวนและซุ่มเฝ้าตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ตรวจพบแรงงานชาวกัมพูชาลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย จำนวน 15 คน แบ่งเป็น ชาย 11 คน หญิง 4 คน ที่บริเวณสามแยกทางเข้าหมู่บ้านหนองมั่ง บ.หนองเม็ก ม.2 ต.หนองแวง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้นำพาได้ จำนวน 3 คน คือ 1. นายมงคล พันธ์เปี่ยม อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ม.13 ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ขับรถยนต์ โตโยต้า 4 ประตู สีบอร์น หมายเลขทะเบียน 8กฏ-6082 กรุงเทพมหานคร ,2.นางสาวเอมอร เพิ่มอุดม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 263 ม.3 ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ขับรถยนต์ มิตซูบิชิ 4 ประตู สีบอร์น หมายเลขทะเบียน 9กณ-7281 กรุงเทพมหานคร ,3.นายไกรกฤกษ์ สังข์ศิริ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 ถนนมิตรสัมพันธ์ ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นั่งรถยนต์มิตซูบิชิ 4 ประตู สีบอร์น หมายเลขทะเบียน 9กณ-7281 กรุงเทพมหานคร” ซึ่งจากการสอบถามชาวกัมพูชาเบื้องต้น ให้การว่า ลักลอบเข้าโดยการเดินด้วยเท้าผ่านช่องทางธรรมชาติระหว่างจุดตรวจ ต 27-28 และได้ขึ้นรถยนต์ข้างทาง ระหว่างบ้านทัพเซียม-บ้านหนองเสม็ด เพื่อเข้ามาทำงานก่อสร้างในพื้นที่ จ.ชลบุรี มีการเรียกเก็บค่านำพาจากนายหน้าชาวกัมพูชา คนละ 1,500 บาทต่อคน เมื่อถึงที่หมายได้ทำงานแล้ว จะหักจ่ายอีกคนละ 5,000 บาท ถูกนำส่งให้ สภ.โคกสูง เพื่อเนินการตามกฎหมาย

” ขณะเดียวกัน ช่วงบ่ายวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่กองร้อย ทพ.1203 ได้จัดกำลังพลร่วมกับ มว.ปชด.ที่1 ร้อย ปชด.ที่1(พล.ร.11) ทำการลาดตระเวนเเละซุ่มเฝ้าตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ได้ตรวจพบบุคคลต้องสงสัยเดินเท้ามาตามช่องทางธรรมชาติมุ่งหน้ามายังราชอาณาจักรไทย ที่บริเวณพิกัดระหว่างจุดตรวจ ต.26-27บ.ทัพเซียม ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จำนวน 8 คน เป็นชาย 2 ราย ,หญิง 5 ราย และ ด.ช. 1 ราย วัดอุณหภูมิร่างกายเป็นปกติ ตรวจสอบไม่พบเอกสารหนังสือเดินทาง และเอกสารการลงทะเบียนให้เเรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติอยู่ในราชอาณาจักร ซึ่งจากการซักถามเบื้องต้น ทราบว่า ชาวกัมพูชาดังกล่าวเดินทางมาจาก จ.บันเตียเมียนเจย จำนวน 4 คน, จ.เสียมราฐ จำนวน 4 คน จะเดินทางไปทำงานก่อสร้างในพื้นที่ จ.ปทุมธานี 4 คน จ.ระยอง 2 คน และ จ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 2 คน โดยแรงงานทั้งหมดได้เสียค่าใช้จ่ายให้กับนำพาชาวกัมพูชา 7,000 บาทต่อคน ในขณะจับกุมไม่พบผู้นำพา จึงได้ควบคุมตัวชาวกัมพูชาดังกล่าว มาซักถามเพิ่มเติมที่กองร้อย ทพ.1203 และส่งตัวให้ สภ.ตาพระยา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า