ลุงรับเหมาดวงซวย ขึ้นตรวจแทงค์น้ำเกิดคานหักแทงค์น้ำร่วงทับดับ

วันที่ 7 ม.ค.65 หน่วยกู้ชีพ อบต.สวายจีก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนตกจากแทงค์น้ำคาดว่าน่าจะเสียชีวิต ที่บ้านโคกตาสิงห์ หมู่ 13 ต.สวายจีก จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณข้างบ้านชั้นเดียวที่กำลังก่อสร้าง พบโครงสร้างแทงค์น้ำสูงประมาณ 5 เมตร ฐานส่วนบนหักเอนลงมา ด้านล่างพบแทงค์แบบไฟเบอร์ ขนาด 3,000 ลิตร แตกกระจาย ใต้แทงค์น้ำพบศพ นายรัตน สุทธิ อายุ 60 ปี อยู่เลขที่ 82 หมู่ 14 ต.สวายจีก อ.เมือง  เป็นผู้รับเหมาสร้างแทงค์น้ำให้กับเจ้าของบ้านที่กำลังสร้าง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุลักษณะคอหัก หน่วยกู้ภัยจึงนำร่างไปไว้ที่บ้านของภรรยาผู้เสียชีวิต เพื่อทำพิธีทางศาสนาต่อไป

สอบถามนายชัยวัฒน์ กอยรัมย์ อายุ 43 ปี อยู่เลขที่ 129 หมู่ 13 ต.สวายจีก ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงนั้นตนยืนดูผุ้ตายกำลังปีนขึ้นบนแทงค์น้ำ บอกว่าจะไปตรวจสอบ เพราะหลังจากเปิดน้ำใส่ทดลองไว้ ตัวฐานมีลักษณะเอน เมื่อผู้ตายปีนขึ้นไปอยู่บนแทงค์น้ำประมาณ 2 นาที แทงค์น้ำเกิดเอน ก่อนเสียงคานเหล็กดังขึ้น จากนั้นร่างของผู้ตายได้ร่วงลงมา แล้วแทงค์น้ำซึ่งมีน้ำอยู่ประมราณ 1,500 ลิตร ได้ร่วงลงมาทับอย่างจัง ทำให้ถังน้ำแตกน้ำกระจายทั่วบริเวณ จึงรีบแจ้งโทรศัพท์หาญาติให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

ด้านนางยอด การเทียน อายุ 60 ปี ภรรรยาผู้เสียชีวิต บอกว่า ปกติสามีมีอาชีพรับเหมาทั่วไป ครั้งนี้มาก่อสร้างบ้านให้กับญาติ รวมถึงแทงค์น้ำ โดยจะรับเหมาเฉพาะค่าแรงเป็นรายวัน ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องร้ายแรงขนาดนี้ ก่อนหน้านี้สามีบอกว่าฟันหลุดโดยไม่รู้ตัว สามียังพูดหยอกด้วยว่า ถ้าคนฟันหลุดก็เหมือนกับตายจากกัน ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริง สงสารสามีที่ตั้งใจทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมาได้ ส่วนสาเหตุตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวบุรีรัมย์


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า