พัทลุงจัด“วันกีฬาแห่งชาติ”แข่งขันมหกรรมมวยไทย“ศึกรวมพลต้นกล้ามวยไทย”

พัทลุง จัด“วันกีฬาแห่งชาติ”และแข่งขันมหกรรมมวยไทย“ศึกรวมพลต้นกล้ามวยไทย” เพื่อน้อมรำลึกถึงวันสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ทางการกีฬา ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร “กษัตริย์นักกีฬา”

เมื่อวันนี้ 29 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ที่โรงยิมส์ 1,000 ที่นั่ง สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง  นายฉัตรชัย  อุสาหะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานการจัดกิจกรรม “วันกีฬาแห่งชาติ” ประจำปี 2564 และการจัดการแข่งขันมหกรรมมวยไทย“ศึกรวมพลต้นกล้ามวยไทย” @ Sports City ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ซึ่งในวันที่ 16 ธันวาคม ของทุกปี  เป็นวันสำคัญยิ่งทางการกีฬาของไทยเนื่องด้วย พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร  ทรงเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยและทรงชนะเลิศ การแข่งขันกีฬาเรือใบ ประเภท โอ.เค. ในกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 4 ณ กรุงเทพมหานคร ปี 2510 ยังความปลื้มปิติแก่ประชาชนชาวไทยทั้งชาติ

ดังนั้นจังหวัดพัทลุงได้จัดกิจกรรม “วันกีฬาแห่งชาติ” ประจำปี 2564 และการจัดการแข่งขันมหกรรมมวยไทย “ศึกรวมพลต้นกล้ามวยไทย” @ Sports City ก็เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีต่อ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทร รามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว  และน้อมรำลึกถึงวันสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ทางการกีฬาของ  พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร “กษัตริย์นักกีฬา”

นอกจากนี้การจัดงานครั้งนี้จะมีการมอบประกาศเกียรติคุณให้กับผู้ทำคุณประโยชน์ เนื่องใน “วันกีฬาแห่งชาติ” ประจำปี 2564  และมีการมอบเสื้อเบลเซอร์ / มอบโล่ให้กับผู้ฝึกสอนกีฬาดีเด่น / นักกีฬาดีเด่น ประจำปี 2564  รวมทั้งมอบโล่ผู้ให้การสนับสนุนด้านกีฬาของจังหวัดพัทลุงด้วย ซึ่งถือเป็นผู้ที่สร้างชื่อเสียงเกียรติยศให้กับวงการกีฬาจังหวัดพัทลุง หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรม เนื่องใน “วันกีฬาแห่งชาติ”ในครั้งนี้


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า