สองผัวเมีย ร้อง กกต.พบทุจริตแจกเงินเลือกตั้งนายก อบต.

วันที่ 7 ธ.ค.64 นาย สุรินทร์ สุริสุระ อายุ 49 ปี พร้อมด้วย น.ส.วรรณวริณ เจริญสุข อายุ 51 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 96 ม.3 ต.ชะอม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี สองสามี ภรรยา เดินทางมายัง กกต.จังหวัดสระบุรี หลังพบกล้องวงจรปิดจับภาพผู้ลงรับสมัครการเลือกตั้ง นายก อบต. มีการเดินแจกเงิน เพื่อชักชวนให้ลงคะแนนเสียงให้กับตน ในการเลือกตั้ง นายก อบต.โดยในภาพจะเห็นได้ว่ามีชายสวมกางเกงยีนขายาว สวมเสือเชิตสีเทา สวมหมวก เดินเข้ามาในบ้าน จากนั้นได้ร้องเรียก และยกมือไหว้ และได้ควักธนบัตร ให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน พร้อมกับเสียงสนทนาการ แนะให้ลงคะแนนเสียงให้กับตนเอง ทางนาย สุรินทร์ และ น.ส.วรรณวริณ สองสามีภรรยาจึงได้รวบรวมหลักฐาน เข้ามายื่นให้กับ เจ้าหน้าที่ กกต.จังหวัดสระบุรี โดยมี นางประพันธ์ตรี เกียรติบุตร รอง ผอ.สนง.กกต.จว. เป็นผู้รับเรื่องร้องเรียน พร้อมเผยว่า ทางกกต.จว. ได้รับการร้องเรียนการเลือกตั้ง นายก อบต.เป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ให้ผู้ร้องยื่นเรื่องร้องเรียนไว้ และจะรับเรื่องไว้ตรวจสอบ พร้อมกับส่งให้พนักงานสอบสวน เข้าสอบสวน และตรวจสอบข้อเท็จจริง ของการยื่นร้องของแต่ละบุคคล ว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไรบ้าง จากนั้นก็จะส่งเรื่องไปยัง กกต.ส่วนกลางต่อไป

ทางด้าน นาย สุรินทร์ สุริสุระ เผยว่า ตนเองพร้อมภรรยา ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ภายในบ้านพ่อ และแม่ของตน จึงได้พบว่าก่อนมีการเลือกตั้ง ประมาณ 10 วัน มีผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง นายก อบต.ได้เดินมาพบ พ่อ และแม่ของตน พร้อมกับ มอบเงินให้ เป็นจำนวน เงิน 800 บาท และบอกให้ พ่อ และแม่ ของตนกาเบอร์ ที่ลงรับสมัคร ซึ่งตนเองมาคิดอยู่นานว่าจะนำเรื่องไปร้อง ก็เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย แต่เมื่อมาคิดดูแล้ว ตนเองอยากเห็นบ้านเมืองที่มีความสุจริต และไม่อยากเห็นความทุจริต เกิดขึ้นกับคนภายในครับครัวของตน และบ้านเมือง จึงได้ตัดสินใจนำข้อมูลหลักฐาน มายื่นให้กับ กกต.จังหวัด เพื่อที่จะให้ได้รับการตรวจสอบ เพื่อความโปร่งใส นาย สุรินทร์ เผยเพิ่มเติมว่า ที่ตนเองมาเรื่องมาร้องเรียนกับ กกต.นั้น ตนเองไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับใครๆทั้งนั้น แต่ที่ร้องเพราะอยากเห็นความถูกต้องในสังคม ไม่อยากเห็นสังคมที่มีการทุจริตกับบ้านเมือง

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า