“ขวัญ อุษามณี” เพื่อนร่วมรุ่นนศ.ป.เอก เข้าวัดทำบุญกับพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังกรุงเก่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ศาลาปฏิบัติธรรม วัดป้อมรามัญ  ต.สวนพริก อ. พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา “ขวัญ”   อุษามณี ไวทยานนท์  ดารานักแสดงชื่อดัง พร้อมด้วย คุณแม่แอ๊ว ปราณี พูลเกิด  นายชัชชัย สาตราภัย เจ้าของกิจการร้านจำหน่ายมอเตอร์ไซค์  โอ้โห มอเตอร์ส และ เพื่อน ร่วมรุ่นกลุ่มนักศึกษาปริญญาเอก คณะรัฐศาสตร์ dpa15 มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ ธนบุรี ได้เดินทางเข้ากราบสักการะ พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง  เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ   เพื่อทำบุญถวายสังฆทาน  ปล่อยนกปล่อยปลา เพื่อความเป็นสิริมงคล ในครอบครัว ก่อนที่จะถึงวันขึ้นปีใหม่

นางเอกสาว ขวัญ อุษามณี  กล่าวว่า วันนี้ถือว่าเป็นฤกษ์ดี ที่เพื่อนๆร่วมรุ่นนักศึกษาปริญญาเอก คณะรัฐศาสตร์ dpa15 มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ ธนบุรี ว่างตรงกันและนัดหมายกันมาที่วัดป้อมรามัญเพื่อทำบุญถวายสังฆทาน  และทานอาหารร่วมกัน ก่อนที่จะจบการศึกษาแล้วแยกย้ายกันไปทำงาน

 

ซึ่งปรกติแล้ว “ขวัญ” อุษามณี ไวทยานนท์  ดารานักแสดงชื่อดัง และ นายชัชชัย สาตราภัย ต่างเป็นลูกศิษย์พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง  เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ  มานานแล้ว และมาทำบุญที่วัดนี้เป็นประจำ  เมื่อมาทำบุญขอพรกับพระอาจารย์แดงแล้วกลับไปก็รู้สึกโชคดี และสบายใจ จึงได้ชักชวนเพื่อนร่วมรุ่นมาร่วมทำบุญก่อนการจบการศึกษา และวันขึ้นปีใหม่เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว  โดยพระอาจารย์แดงได้ให้พร  ประพรมน้ำมนต์  มอบวัตถุมงคล เป็นครุฑเศรษฐี พร้อมทั้งเจิมหน้าลง นะ เมตตา เพื่อเป็นสิริมงคล


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า