ร้านของฝากเมืองตะกั่วป่า ยอดขายเพิ่มประชาชนแห่ซื่อขนมฝากญาติ

วันที่ 3 มกราคม 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จำหน่ายของฝาก ตลาด บขส.ตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายขนมพื้นเมืองสินค้าOTOP พบว่านักท่องเที่ยวชาวไทยต่างซื้อของฝากก่อนทยอยเดินทางกลับหลังเทศกาลปีใหม่ 2565 โดยขนมเต้าส่อ รสชาติต่างๆ ขนมพิง เมล็ดมะม่วงหินมะพาน และน้ำพริกกุ้งเสียบ ที่ทางร้านนำมาวางจำหน่ายให้กับลูกค้าเป็นจำนวนมาก และนักท่องเที่ยวให้ความสนใจแห่กันมาซื้ออย่างไม่ขาดสาย ทำให้ร้านถึงกับต้องมีการผลิตสินค้าออกมาเพิ่มเติม เนื่องจากไม่เพียงพอต่อการจำหน่ายในแต่ละวัน

โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาหาซื้อเพื่อนำไปเป็นของฝากจากอำเภอตะกั่วป่า จึงแสดงให้เห็นถึงความสนใจและการยอมรับของบรรดานักท่องเที่ยวว่าขนมเต้าส่อ ขนมพิง น้ำพริกกุ้งเสียบ ยังคงเป็นสิ่งที่ต้องการของลูกค้าและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยในปีนี้ขนมพื้นเมืองของดีอำเภอตะกั่วป่า โดยขนมเต้าส่อ รสชาติต่างๆ ขนมพิง เมล็ดมะม่วงหินมะพาน และน้ำพริกกุ้งเสียบ ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดพังงาแล้วซื้อเป็นของฝากญาติพี่น้อง ซึ่งขณะทางร้านต้องผลิตสินค้าออกมาเพิ่มเติมเพราะขณะนี้ยอดขายเพิ่มโดยเฉพาะขนมเต้าส่อ 4รสชาติ ไส้หวาน ไส้ไข่เค็ม ไส้ถั่วแดง และไส้งาดำ วันละ500 – 600 กล่อง ซึ่งยอดขายดีกว่าปีที่ผ่านมากว่า 30 %

 


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า