ฮือฮา! ลูกวัวประหลาดคลอดมามี 2 หัว อีกทั้งยังมีชีวิตอยู่ตามปกติ

วันที่ 10 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีลูกวัวคลอดใหม่มีลักษณะแปลกประหลาด โดยมี 2หัว สร้างความฮือฮาแกชาวบ้านในพื้นที่ ที่ได้พบเห็นเป็นอย่างมาก ผู้สื่อข่าวจึงรุดพื้นที่ตรวจสอบไปยังบ้านเลขที่ 80 หมู่ 2 บ้านไทยสมบูรณ์ ตำบลบ้านชบ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์

พบลูกวัวเพศเมียที่มีความแปลกประหลาดอย่างเห็นได้ชัด คือมี 3ตา 2หู 2ลิ้น 2ปาก 4รูจมูก 4ขา อีกทั้งยังมีชีวิตอยู่ เจ้าของได้ปล่อยให้นอนอยู่ในคอกกับแม่วัว แต่ลูกวัวนั้นไม่สามารถลุกขึ้นยืนได้ และกลืนกินอาหารไม่ได้

ด้านนายศรี รัตนะวิวัฒน์ อายุ 59 ปี (เจ้าของวัว) เล่าว่า เมื่อวันที่ 7 มี.ค.65 ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณสี่โมงเย็น วัวของตนมีอาการเจ็บท้องจะคลอดลูก แต่ก็ไม่คลอดสักที่ จนกระทั่งถึงช่วงเวลาประมาณสองทุ่ม ตนจึงได้ตามสัตวแพทย์เพื่อมาทำคลอดให้ และสัตวแพทย์ได้ทำคลอดด้วยการดึงลูกวัวออกมา ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ทางสัตวแพทย์วินิจฉัยว่าไม่นานจะต้องเสียชีวิตแน่นอน  แต่ผ่านมา 3 วันแล้ว ลูกวัวยังหายใจอยู่ ตนก็รู้สึกสงสารเป็นอย่างมาก ไม่กล้าไปไหน ทำอะไรไม่ได้ ก็ได้แต่เฝ้าดูรอให้ลูกวัวนั้นหมดลมหายใจไปเอง

ภาพ/ข่าว: เขมชาติ ชุณหกิจขจร /รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า