ศป.บส.ชน.สกัดจับสาวขนยาบ้าใส่รถ กว่า 1 ล้านเม็ด

ศป.บส.ชน.สกัดสาวขนยาบ้าใส่รถ กว่า 1,000,000 เม็ด ผ่านชายแดน อ.เวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย

เมื่อ 12  ก.ค. 65 เวลา 06.00 น. พล.ท.บุญยืน   อินกว่าง ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ เปิดเผยว่า กลางดึกที่ผ่านมา ภายหลังจากที่ ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ( ศป.บส.ชน.) ได้รับแจ้งข่าวสารว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนเข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงจัดกำลัง เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวกลุ่มขบวนการในพื้นที่ จนกระทั่ง เมื่อวานนี้ช่วงเวลา 17.30  ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย มาสด้า CX-5 ทะเบียน ขก – 3320 เชียงราย ขับมุ่งหน้าจาก อ.เมืองเชียงราย ไปยัง อ.เวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย จึงได้จัดกำลังติดตาม และสามารถจับกุม รถคันดังกล่าว จนถึงบริเวณ บ.ทุ่งก่อ ต.ทุ่งก่อ อ.เวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงรายพบว่า นางสาวเสาวลักษณ์  (ปิดนามสกุล) อายุ 25 ปี ภูมิลำเนา ม.11 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จังหวัดเชียงราย เป็นผู้ขับขี่ และมีผู้โดยสาร 1 คน  โดยจากการตรวจอบอย่างละเอียดภายในรถ พบว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) หีบห่อประทับตรา T1 สีน้ำเงิน เม็ดยาประทับตรา WY  จำนวน 1,000,000 เม็ด บรรจุในกระเป๋าสีดำ จำนวน 6 กระเป๋า ปัจจุบันได้นำยาเสพติดทั้งหมดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ

ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ กล่าวว่า สถานการณ์ยาเสพติดในห้วงที่ผ่านมา ในพื้นที่ตามแนวชายแดนด้านสหภาพเมียนมาพบมีการลำเลียงยาเสพติด ครั้งละจำนวนมากหลักล้านเม็ด โดยเฉพาะในพื้นที่  อ.ฝาง จังหวัดเชียงใหม่ และ อ.แม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยการลำเลียงมีการใช้กองกำลังติดอาวุธคุ้มกัน จึงเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง  ขณะเดียวกันการลักลอบค้ายาเสพติดข้ามแม่น้ำโขงเข้าสู่เขตไทยตามแนวชายแดนด้าน สปป.ลาว ในพื้นที่ อ.เชียงแสน, อ.เชียงของ จังหวัดเชียงราย ยังคงมีอยู่ทั้งการข้ามแม่น้ำโขงและเดินเท้าผ่านช่องทางธรรมชาติ

ทั้งนี้คาดการณ์ว่า จากการเปิดพรมแดนของ  สปป.ลาว ด้าน จังหวัดเชียงราย และ จังหวัดพะเยา อาจเป็นปัจจัยส่งผลทำให้การลักลอบลำเลียงยาเสพติดจาก สปป.ลาว เข้าสู่พื้นที่ภาคเหนือเพิ่มมากขึ้น  ขณะที่ชายแดนด้าน สหภาพเมียนมา เนื่องจากมีการปะทะและตรวจยึดยาเสพติด ได้เป็นจำนวนมาก อาจมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาทดแทน ที่สูญเสียไป ทำให้สถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่มีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามพื้นที่ตอนในฝ่ายความมั่นคง ยังคงเฝ้าระวังการลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านรถบรรทุกที่ปะปนกับสินค้าทางการเกษตร, การรับ-ส่งสินค้าผ่านระบบโลจิสติกส์, รถโดยสารสาธารณะ และการใช้รถกู้ภัย รถพยาบาล ซึ่งเป็นช่องทางในการลำเลียงยาเสพติด โดยจะมีการสกัดกั้นจับกุมอย่างต่อเนื่องต่อไป


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า