“หัวหิน” ขานรับผู้ว่าฯ จับร้านอาหารให้ลูกค้านั่งดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กำหนด

 

วันที่ 19 ธ.ค. พ.ต.อ.หงส์พรหม วิศิษฐ์ชนะชัย ผกก.สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายราม สิงหโศภิษฐ์ ปลัดอาวุโส รักษาการนายอำเภอหัวหิน พ.ต.ท.จักรพัฒน์ จันทร์เที่ยง รอง ผกก.ป. นายมนตรี มานิชพงษ์ ปลัดอำเภอหัวหิน พร้อมด้วย อส.หัวหิน ตำรวจ สภ.หัวหิน และ นปพ.ประจวบฯ ออกตรวจสถานประกอบการร้านอาหารในเขตเทศบาลเมืองหัวหินโดยเน้นย้ำห้ามบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านหลังเวลา 22.00 น. ตามคำสั่ง นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และสามารถจับกุมร้านอาหารรวม 2 ราย ขณะจำหน่ายและให้ลูกค้านั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮออล์ภายในร้านเกินเวลาที่กำหนด นำตัวผู้ดูแลร้านดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ คำสั่ง จ.ประจวบฯ ล่าสุดลงวันที่ 1 ธ.ค.64 ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯโดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ ตามมติที่ประชุมครั้งที่ 53/2564 เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 จึงมีคำสั่งดังนี้ พื้นที่เทศบาลเมืองหัวหิน และ ต.หนองแก ให้ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มสามารถเปิดให้บริการบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มในร้านได้ตามเวลาปกติ โดยอนุญาตให้บริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอสในร้านไม่เกินเวลา 22.00 น.และได้เฉพาะร้านที่ผ่านการตรวจประเมินตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety & Health Administration) ในระดับ SHA กระทวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ SHA + จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมขอความร่วมมือกับเจ้าของสถานประกอบการให้ความร่วมมือกับทางจังหวัดฯอย่างเคร่งครัด และได้กำชับให้ ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ได้ออกตรวจติดตามและขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการของทางราชการอย่างเข้มงวด จนกว่าจะมีคำสั่ง (ศบค.)ส่วนกลางออกประกาศยกเลิก.

อุดมศักดิ์ นิ่มเซียน.ประจวบฯ


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า