ระทึก! เพลิงไหม้หญ้า “แหลมกระทิง” นักท่องเที่ยวติดเจ้าหน้าที่ช่วยได้ปลอดภัย

ระทึก! เพลิงไหม้หญ้าใกล้จุดชมวิว “แหลมกระทิง” จ.ภูเก็ต นักท่องเที่ยวคนไทย – ต่างชาติ ติดอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุกว่า 10 คน เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ปลอดภัยแล้ว พบพื้นที่เสียหายแล้วกว่า 50 ไร่ ยังควบคุมเพลิงไม่ได้

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วันนี้  5 ก.พ. เกิดเหตุเพลิงไหม้หญ้า ที่บริเวณจุดชมวิวแหลมกระทิง ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยเพิ่งได้ลุกไหม้เป็นวงกว้าง และลุกลามอย่างรวดเร็ว หลังรับแจ้งจากชาวบ้าน นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำยลราไวย์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เจ้าตรวจสอบ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเทศบาลใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือควบคุมเพลิง และตรวจสอบช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่คาดว่าอาจจะติดอยู่ในบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ เนื่องจากเพลิงได้ลุกไหม้เปิดเส้นทางที่นักท่องเที่ยวใช้สัญจรไปยังจุดชมวิว โดยมีนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมอำนวยเหตุการณ์

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่ามีนักท่องเที่ยวติดอยู่บริเวณใกล้จุดที่เกิดเพลิงไหม้ประมาณ 10 คน และไม่สามารถเดินทางกลับทางบกได้ จึงได้ประสานไปยังทหารเรือ เรือนักท่องเที่ยว และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยของเทศบาลตำบลราไวย์ โดยประสานให้นักท่องเที่ยวทั้งหมด ซึ่งมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งคู่รักที่มาถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง เดินลงไปรอที่บริเวณโขดหิน เพื่อรอดูสถานการณ์ แต่สุดท้ายเพลิงยังโหมไหม้อย่างหนัง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำเรือยางและสปีดโบ๊ต เข้าไปรับนักท่องเที่ยวออกจากจุดที่เกิดเหตุ ในที่สุดสามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและส่งกลับที่พักอย่างปลอดภัย

นายอรุณ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์เพลิงไหม้หญ้าที่บริเวณแหลมกระทิงเกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี แต่ปีนี้พบว่าเกิดขึ้นเร็ว ขณะคาดว่ามีพื้นที่ที่ถูกเพลิงไหม้แล้วไม่ต่ำกว่า 50 ไร่ ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้ และจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องยังคงเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า