ศป.บส.ชน.สนธิกำลังตรวจสถานขนส่งโลจิสติกส์ ในพื้นที่ อ.ฝาง และ อ.ไชยปราการ

 

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 64 พลโท บุญยืน อินกว่าง ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (มทน.3/ ผบ.ศป.บส.ชน.) นำกำลังร่วมกับ สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5, สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5, ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดเชียงใหม่, สำนักงานศุลกากรภาคที่ 3,กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด. กองบังคับการสกัดกั้นและลำเลียง กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบการขนส่งโลจิสติกส์

เพื่อตรวจสอบสิ่งเสพติดผิดกฎหมาย ยาเสพติด ที่อาจซุกซ่อนกับพัสดุภัณฑ์ เพื่อเป็นการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดในระบบโลจิสติกส์ ตามนโยบายของทางรัฐบาล ซึ่งเป็นการยกระดับและสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด โดยหนึ่งในมาตรการที่สำคัญคือ การเพิ่มความเข้มงวดสถานประกอบการโลจิสติกส์ ป้องกันมิให้มีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านระบบขนส่งโลจิสติกส์ เนื่องจากพบว่าเครือข่ายค้ายาเสพติดนั้นมีความพยายามที่จะเปลี่ยนรูปแบบการลำเลียงเพื่อหลบเลี่ยงการจับกุมจากเจ้าหน้าที่ สำหรับปฏิบัติการตรวจสถานประกอบการขนส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ในพื้นที่ จว.เชียงใหม่ จำนวน 25 แห่ง ประกอบด้วย อ.ฝาง จำนวน 18 แห่ง และอ.ไชยปราการ จำนวน   8 แห่ง

ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ กล่าวว่า การตรวจสถานประกอบการโลจิกติกส์ในครั้งนี้เป็นการสร้างความรับรู้ให้กับสถานประกอบการ และประชาชนให้มีส่วนร่วมในการสกัดกั้นยาเสพติดหากตรวจพบสถานประกอบการใดไม่ปฏิบัติครบถ้วนให้ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ทำหนังสือถึง เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ออกหนังสือเตือน ในสถานประกอบการ และการบังคับใช้กฎหมายตามอำนาจของเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เพื่อให้ตระหนักถึงการจริงจังของเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นที่ลงพื้นที่ไม่พบสิ่งที่ผิดกฎหมาย


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า