จับสาวแสบลักทรัพย์กระเป๋าแม่ค้า แอบทำบัตรเอทีเอ็มใหม่กดเงินกว่า2แสน

เมื่อเวลา20.00 น.วันที่ 28 ธ.ค.64  พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง  ร.ต.อ.พงษ์นพนนท์  รุ่งโรจน์ รอง สว.สส.สภ.คลองหลวง กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมนางสาวศิริภรณ์  กิ่งกุล อายุ28ปี พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์สีแดง1คัน โทรศัพท์มือถือ2เครื่อง กระเป๋าสะพายสีชมพู กระเป๋าหนังสีน้ำตาล  สมุดบัญชีธนาคาร บัตรรับประกันทองคำรูปพรรณ   ทองรูปพรรณพร้อมพระเลี่ยมทอง1เส้น  สร้อยข้อมือ1เส้น แหวนทอง1วงศ์ เงินสดจำนวนหนึ่ง และเสื้อผ้าที่สวมใส่วันก่อเหตุโดยจับกุมได้ที่หอพักแห่งหนึ่งภายในซอยรัตนะ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยกล่าวหาว่าลักทรัพย์

ด้านพ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวง กล่าวว่าการจับกุมนางสาวศิริภรณ์  กิ่งกุล อายุ28ปี (ผู้ต้องหา)รายนี้นี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม2564 เวลา14.05น.ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.คลองหลวงว่า ว่าได้วางกระเป๋าสีน้ำตาลไว้ภายในรถยนต์กระบะซึ่งจอดรถไว้ที่ลานจอดรถลานผักตลาดไท ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  โดยผู้เสียหายนั่งมัดผักอยู่ที่ท้ายรถแล้วถูกคนร้ายลักทรัพย์ไปซึ่งภายในมีบัตรประชาชน เงินสด240บาท  สมุดบัญชีธนาคาร บัตรเอทีเอ็ม หลังเกิดเหตุได้คนร้ายได้นำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินกว่า200,000บาที่ตู้เอทีเอ็ม หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง   นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือน.ส.ศิริภรณ์  กิ่งกุล อายุ28ปี โดยในวันก่อเหตุได้นำรถจยย.ไปจอดไว้ที่ริมทางก่อนเดินดูตามรถต่างๆหากผู้เสียหายรายใดเผลอก็จะลักทรัพย์ทันที หลังก่อเหตุได้ขับหลบหนีไปแล้วไปที่ธนาคารแห่งเพื่อขอทำบัตรเอทีเอ็มใหม่โดยนำหลักฐานของผู้เสียหายยื่นต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาร์เตอร์ธนาคารแห่งหนึ่ง ก่อนจะนำบัตรเอทีเอ็มใหม่มากดเงินแล้วไปซื้อของใช้ สร้อยทองเพื่อเตรียมตัวเดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จ.ร้อยเอ็ด ทั้งนี้หากการสอบสวนเข้าข่ายความผิดใดเพิ่มเติมจะให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม

จากการสอบสวนเบื้องต้นน.ส.ศิริภรณ์  กิ่งกุล(ผู้ต้องหา)ให้การรับสารภาพว่า ตอนนี้ตกงานจึงขับรถจักรยานยนต์ถอดแผ่นป้ายทะเบียนไปที่ลานจอดรถลานผักตลาดไทหากผู้เสียหายรายใดเผลอก็จะลักทรัพย์ โดยวันเกิดเหตุตนเองเห็นผู้เสียหายไม่ได้ปิดรถจึงลักทรัพย์กระเป๋าซึ่งภายในมีเอกสารต่างๆ ก่อนจะไปขอเจ้าหน้าที่ธนาคารทำบัตรเอทีเอ็มใหม่โดยใช้เอกสารของผู้เสียหาย โดยอ้างว่าบัตรเก่ากดไม่ได้ เจ้าหน้าที่ธนาคารจึงให้เซ็นต์เอกสารโดยรอบแรกลายเซ็นต์ไม่ตรงกับเจ้าของบัญชี จึงเซ็นต์ใหม่ซึ่งเจ้าหน้าที่ธนาคารให้ตนเองเปิดหน้ากากอนามัยออกและทักว่าป่วยหรอทำไมซูบไปตนเองจึงตอบไปว่าท้องและป่วยเป็นความดัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ธนาคารแนะนำให้ไปทำบัตรประชาชนใหม่แต่ก็ออกบัตรเอทีเอ็มใบใหม่มาให้ตนเองจึงไปกดเงินและนำเงินไปซื้อทองรูปพรรณและใช้หนี้นอกระบบ กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวขณะกำลังเก็บของเพื่อเดินทางกลับต่างจังหวัด

ด้านนายธนารักษ์  ภาชุมโฉม อายุ31ปี บุตรชายผู้เสียของหายบอกว่าเมื่อวันเกิดเหตุแม่ตนเองได้นั่งเลือกผักอยู่ที่ท้ายรถกระบะซึ่งไม่ได้ล๊อคประตูรถไว้ และมารู้ตัวอีกทีปรากฏว่ากระเป๋าของแม่หายไปจึงได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดของตลาดไทก็เห็นว่ามีคนร้ายมาเปิดประตูรถและขโมยกระเป๋าไปซึ่งในกระเป๋ามีเงินสดประมาณ 2หมื่นบาท บัตรประชาชนของแม่ และสมุดธนาคารของแม่โดยมีเงินฝากอยู่ 2แสนกว่าจากนั้นจึงได้ไปแจ้งความและทำการอายัดบัญชีแต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ธนาคารบอกว่าเงินมีคนกดไปแล้ว ซึ่งตนเองก็อยากของคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านที่ช่วยตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้

ภาพข่าว คลิปวีดีโอ สมยศ-ลีลานุช   โสภณวิมลรัตน์ /ปทุมธานี


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า