เร่งมอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วม 3,022 ครัวเรือนกว่า 20 ล้านบาท

เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วม 3,022 ครัวเรือน เป็นเงินกว่า 20 ล้านบาท

วันที่ 27 เมษายน 2565 ที่ วัดศาลาปูนวรวิหาร อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร ว่าที่ ร.ต.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาล สมาชิกสภาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา  ร่วมกันมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติอุทกภัย ให้กับประชาชน ใน เขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาที่ที่ได้รับผลกระทบบ้านเรือนถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย

ว่าที่ ร.ต.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่าในพื้นที่ของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม จำนวน 27 ชุมชน 3,022 ครัวเรือน  ทางเทศบาลได้ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น บรรเทาความเดือดร้อน ในเรื่องของการทำสะพานทางเดินเข้าชุมชน มอบเรือ ถุงยังชีพ หลังจากน้ำลด ทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้จัดเจ้าหน้าที่ของทางเทศบาลร่วมกับผู้นำชุมชนสำรวจความเสียหายบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมเพื่อขอรับเงินเยียวยา ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน จากกระทรวงมหาดไทย

ซึ่งได้รับงบประมาณจำนวน 20,445,926. บาท ซึ่งต้องขอโทษพี่น้องประชาชนที่มีความล่าช้า ซึ่งเป็นไปตามระบบและระเบียบของทางราชการเนื่องจาก มีประชาชนทั่วประเทศได้รับความเดือดร้อน  การมอบเงินช่วยเหลือประชาชนจะแบ่งเป็นชุมชน เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน จนถึงวันที่ 1 พฤษภาคม จนครบ 27 ชุมชน

ศักดริน  พุทธคาวี ผู้สื่อข่าวอยุธยา


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า