ญาติทำพิธีเผาศพทหารยิงเมียแล้วยิงตัวเองตายตาม ท่ามกลางความเศร้าโศก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 13 ธ.ค. 64 ที่เมรุวัดพระใหญ่ ต.กระแชง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายบุญเทียน สมพงษ์ และนางคำมี ลายคราม  พ่อและแม่ พร้อมด้วยญาติ พี่น้อง นำร่างของพลอาสาสมัคร ประยงค์ สมพงษ์ อายุ 34 ปี ทหารสังกัดกองพันทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกองทัพไทย ที่เสียชีวิตจากการใช้ปืนยิงตัวเองภายในศาลหลักเมืองกันทรลักษ์ เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.64 ทำการฌาปนกิจ โดยมี พ.ต. สุภกิจ อินมั่น ผบ.ร้อยทหารสารวัตร กองพันทหารสารวัตร กองบัญชาการกองทัพไทย เป็นประธานในพิธี มีนายธนาวรรณ สุระชาติ ว่าที่นายก อบต.กระแชง ร่วมในพิธี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติมิตร ผู้ที่เคารพนับถือร่วมไว้อาลัยคับคั่ง โดยผู้ที่เข้าร่วมงานได้มีเจ้าหน้าที่ อสม.คอยตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิในร่างกาย ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารสุขอย่างเคร่งครัด

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 10.45 น.วันที่ 9 ธ.ค. 64 พนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันมีคนเสียชีวิต ที่ลานจอดรถหน้าที่ว่าการอำเภอกันทรลักษ์ ไปตรวจสอบ พบศพ น.ส.เชาวนี อารีย์ เสียชีวิตอยู่ที่นั่งคนขับรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน ผค 4269 อุบลราชธานี สภาพศพถูกยิงเข้าใบหน้าและลำตัว 8 นัด ต่อมา พลอาสาสมัคร ประยงค์ สมพงษ์ อายุ 34 ปี ทหารสังกัดกองพันทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกองทัพไทย ผู้เป็นสามี หลังก่อเหตุได้ขับรถเก๋ง ฟอร์ด สีแดงทะเบียน ฎฮ 4446 กทม.หนีไปยิงตัวเองภายในศาลหลักเมืองกันทรลักษ์จนเสียชีวิต

นางคำมี ลายคราม แม่ของ พลอาสาสมัคร ประยงค์ กล่าวว่า มีถึงวันนี้ ตนทำใจได้แล้ว คนเราไม่มีใครอยากจะให้เกิดเรื่องเกิดเหตุ แต่เมื่อวันเกิดขึ้นแล้วก็ต้องทำใจ จริงๆ แล้วลูกเป็นคนดี ไม่เคยเกเร เป็นคนที่รักพี่รักน้อง รักครอบครัว ขอให้ลูกไปสู่ภูมิภพที่ดี

 

พ.ต. สุภกิจ อินมั่น ผบ.ร้อยทหารสารวัตร กองพันทหารสารวัตร กล่าวว่า พลอาสาสมัคร ประยงค์ สมพงษ์ เป็นคนดี อยู่ในระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด รักเพื่อน รักพี่น้อง วันก่อนที่น้องเขาจะกลับบ้าน เราได้เข้าเวรด้วยกัน น้องเขาลากลับบ้าน บอกว่าจะมาแต่งงาน ตนก็ยังบอกว่าให้ขับรถดีๆ เดินทางปลอดภัย พอมาอีกวันได้ข่าวว่าเกิดเรื่องขึ้น ผู้บังคับบัญชาทุกคนตกใจและเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

ณัฐธรชนม์ สิริโชติสกุล / ศรีสะเกษ


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า