“นิพนธ์” ร่วมละศีลอดพี่น้องมุสลิม อ.จะนะ เนื่องในเดือนรอมฎอน

นิพนธ์ ร่วมละศีลอดพี่น้องมุสลิม อ.จะนะ จ.สงขลา เนื่องในเดือนรอมฎอน พร้อมให้กำลังใจในการปฏิบัติศาสนกิจ 

เมื่อเวลา 18.00 น.วันนี้  27 เม.ย 65 ที่มัสยิดนูรุดดีน (ร.ร.แสงธรรมวิทยามูลนิธิ) อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ เลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

นายอำเภอ ผู้บริหารท้องถิ่น ได้ออกเยี่ยมเยียนพี่น้องชาวไทยมุสลิมช่วงถือศีลอด ในวาระเดือนรอมฎอนอันประเสริฐและวันอีดิ้ลฟิตรี ฮ.ศ.1443 พร้อมทั้งได้พบปะกับผู้นำศาสนาและพี่น้องชาวไทยมุสลิมที่มาร่วมรับประทานอาหารเพื่อละศีลอดในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน(18.30น.) และมอบสิ่งของเครื่องบริโภคให้กับประชาชนชาวมุสลิม ได้นำไปใช้ในกิจกรรมละศีลอดช่วงเดือนรอมฎอน ประกอบด้วย น้ำหวาน อินทผลัม โดยมีผู้นำศาสนา และผู้นำชุมชนเป็นตัวแทนรับมอบ

นายนิพนธ์ ได้กล่าวพบปะพูดคุยกับผู้นำศาสนา ว่า การเยี่ยมเยียนพี่น้องชาวมุสลิมในเดือนรอมฎอนเป็นช่วงเวลาอันประเสริฐยิ่งสำหรับชาวมุสลิม เป็นช่วงเวลาของการขัดเกลาจิตใจให้บริสุทธิ์ ที่ได้ปฏิบัติศาสนกิจในเดือนรอมฎอนของทุกปี  จึงถือเป็นโอกาสสำคัญที่จะได้พบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชน ได้รับรู้รับทราบปัญหาความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ประการสำคัญ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่พี่น้องชาวมุสลิมที่ถือศีลอดมาตลอดวันจะได้ร่วมกันละศีลอด เพื่อสร้างความสัมพันธ์และความเข้าใจอันดี แก่พี่น้องชาวไทยมุสลิมที่ได้ปฏิบัติศาสนกิจในเดือนรอมฎอนได้อย่างเต็มที่ ซึ่งถือเป็นการสร้างบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ของศาสนาอิสลามในช่วงเดือนรอมฎอน และหากมีการล่วงเกินใดๆไปก่อนหน้านี้ก็ขอ”มาอัพ”หรือการขอโทษแก่พี่น้องมุสลิมทุกท่านเพื่อให้อภัยต่อกันในช่วงเดือนรอมฎอนอันศักดิ์สิทธิ์นี้


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า