วัดตะโก จัดงาน”ตรุษจีนมหากุศล”ไหว้เสริมดวงสิริมงคล เฮงปังตลอดทั้งปี 2566

วัดตะโก(หลวงพ่อรวย) จ.อยุธยา จัดงาน “ตรุษจีนมหากุศล” ไหว้ เสริมดวง สิริมงคล เฮงปัง ตลอดทั้งปี 2566

คณะกรรมการวัดตะโก อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ”วันตรุษจีน” ประจำปี 2566 ทางวัด ได้จัดงาน ไหว้พระขอพร “ทำบุญถูกกาลทะยานถึงฟ้า ทำบุญถูกเวลาฟ้าเป็นพยาน” ตรุษจีนมหากุศล ดลบันดาลความร่ำรวย ตั้งแต่วันที่ 20-22 มกราคม พ.ศ. 2566 ภายในวัดมีพิธีทำบุญเสริมดวง แก้ปีชง

จุดแรก กราบหลวงพ่อสมหวัง (พระประธานในอุโบสถวัดตะโก) ปิดทอง เสริมดวงหลวงพ่อทองคำ หลวงพ่อบุญญฤทธิ์ หลวงพ่อรวย (ในวิหาร) กราบสรีระสังขารพระมงคลสิทธาจารย์ (หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก) ในพระมหาธาตุเจดีย์มงคลสิทธาจารย์  กราบไหว้ เพิ่มอำนาจ เสริมการเงิน องค์ท้าวเวสสุวรรณ ปิดทองหลวงพ่อรวยนั่งไก่คู่องค์ปฐม ขอพรหลวงพ่อรวยองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ณ สวนอนุสรณ์ 100 ปี และเสริมดวงแก้ปีชง ไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ข้ามสะพานต่ออายุ เสริมบารมี และกลางคืนมีมหรสพ ศิลปินชื่อดัง มนต์แคน แก่นคูน ต่าย อรทัย และฝน ธนสุนทร

“วัน”ตรุษจีน” ถือเป็นเทศกาลที่มีความสำคัญอย่างมาก สำหรับคนจีนและคนไทยเชื้อสายจีน ในปีนี้ วันตรุษจีน ตรงกับวันที่ 22 มกราคม 2566 ในช่วงเวลาสำคัญนี้ ตามธรรมเนียมดั้งเดิมที่ปฎิบัติสืบต่อกันมาชาวจีนจะนิยมไปไหว้เทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรให้อยู่เย็นเป็นสุข  สถานที่มงคลไหว้เสริมดวงเฮง ต้อนรับ “ตรุษจีน 2566”  ได้ที่วัดตะโก อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งจัดงานอย่างยิ่งใหญ่

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ สระบุรี


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า