ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ สืบค้นภูมิปัญญาเมนูเป็ดอบอารมณ์ดีชุมชนอ่าวลึกน้อย

ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ สืบค้นภูมิปัญญาเมนูเป็ดอบอารมณ์ดีชุมชนอ่าวลึกน้อย

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ นายสุรัตน์ จรณโยธิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ จัดโครงการ Krabi Goes Local Tourism กิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์บนฐานภูมิปัญญา จังหวัดกระบี่ กิจกรรม การต่อยอดภูมิปัญญาสู่นวัตกรรมชุมชนเพื่อรองรับการท่องเที่ยว  ณ ชุมชนท่องเที่ยวอ่าวลึกน้อย ตำบลอ่าวลึกน้อย อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่

พร้อมจัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว ให้กับชุมชนท่องเที่ยวในพื้นที่ของจังหวัดกระบี่ โดยหานวัตกรรมของชุมชนเอานำมาต่อยอดในการผลิตเมนูอาหารเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในกลุ่มอาหาร ฮาลาน นวัตกรรมของชุมชนที่ได้ คือ มะนิ้ง หรือ เป็ดเทศ นำมาลวกด้วยสมุนไพรเพื่อดับคาว แล้วนำไปหมักด้วยสูตรเฉพาะของชุมชนฯ 3 สูตร แล้วจึงนำไปอบเป็น เป็ดอบอารมณ์ดี อ่าวลึกน้อย

และในช่วงเย็นได้รับเกียรติจากนางสาวศศิธร กิตติธรกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่เข้ามาร่วมสังเกตการณ์เพื่อนำไปต่อยอดให้กับผู้ประกอบการในภาคธุรกิจท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ต่อไป


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า