คนแห่ขึ้นสัมผัสอากาศหนาวบนผามออีแดงคึกคัก ยอดภูต่ำสุด 14 องศา

อุณหภูมิลดฮวบอีก บนยอดภูต่ำสุด 14 องศาเซลเซียส หยุดยาวเทศกาลปีใหม่วันแรก นักท่องเที่ยวร่วม 3 พันคนแห่ขึ้นสัมผัสอากาศหนาวบนผามออีแดงคึกคัก อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารงดเก็บค่าธรรมเนียมเป็นของขวัญปีใหม่ในวันที่ 31 ธ.ค. 65 และวันที่ 1 ม.ค. 66

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเช้า วันที่ 30 ธ.ค.65 สถานีอุตุนิยมวิทยาศรีสะเกษรายงานสภาพอากาศมาว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงปกคลุมประเทศไทย ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง บนเทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านเขาพระวิหาร อากาศเย็นถึงหนาว บนจุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ อุณหภูมิลดลงเหลือ 14 องศาเซลเซียส หยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่วันแรก นักท่องเที่ยวร่วม 3,000 คนแห่ขึ้นชมทิวทัศน์ สัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ชมตะวันขึ้นสามแผ่นดิน ชมภาพแกะสลักนูนต่ำ สถูปคู่ และปราสาทโดนตวลซึ่งเป็นภาพประวัติศาสตร์ โบราณสถานที่ทรงคุณค่า

นายวีระชัย กำลังงาม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เปิดเผยว่า เป็นโอกาสที่ดีเนื่องจากช่วงนี้ อากาศกลับมาหนาวเย็น ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ขอเชิญนักท่องมาเที่ยวชมทิวทัศน์ตะวันขึ้นสามแผ่นดินสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นบนจุดชมวิวผามออีแดง ทางอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร งดเก็บค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานในวันที่ 31 ธ.ค. 65 และวันที่ 1 ม.ค. 66 เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่แก่นักท่องเที่ยว ให้ได้เที่ยวอย่างมีความสุข.

ณัฐธรชนม์  สิริโชติสกุล / ศรีสะเกษ


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า