ครูบาโลงศพ ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์

เจ้าอาวาสวัดปางมะกง อำเภอเชียงดาวจังหวัดเชียงใหม่เจอมือดีเอาภาพตัดต่อโพสต์เชิญชวนเล่นเว็บการพนัน  ออกตัวปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ระบุทำโรงศพแจกชาวบ้านผู้ยากไร้ไม่เกี่ยวกับเว็บการพนัน

วันที่ 20 กันยายน 65 พระครูเกษมจริยานุกูล เขมจารี  หรือพระครูบาโลงศพ ที่บรรดาญาติโยมได้เรียกท่าน ตำแหน่ง เจ้าคณะตำบลปิงโค้ง และเจ้าอาวาสวัดปางมะกง ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ โพสต์ภาพและข้อความ ระบุว่า อาตมาไม่เกี่ยวครับ นี่คืออะไร อาตมาไม่เข้าใจ และไม่รู้เรื่อง ขอเอารูปอาตมาออกด้วย ภาพขณะต่อโลงศพ มีการนำไปประกอบเว็บการพนันที่เชิญชวนให้ผู้คนเข้ามาเล่นการพนัน  ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พระครูบาโลงศพ อาตมาก็งง มีโยมไปพบเจอได้ส่งมาให้อาตมาช่วงเย็นของวันที่ 16 กันยายน 2565 หลังจากนั้นได้เดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลังฐาน ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เชียงดาว เนื่องจากการกระทำดังกล่าวนั้นไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก การทำโลงศพของอาตมานั้นเพื่อแจกฟรีให้กับญาติโยมที่ยากจนยากไร้ ให้กับองค์กร มูลนิธิ กู้ภัยต่างๆ จึงมีภาพข่าวสารของอาตมาออกไป จนทำให้เป็นที่รู้จักของญาติโยม

อยากจะขอให้ญาติโยมที่นำภาพ ของอาตมาในการต่อโลงศพ ไปใช้สื่อสารในทางที่ถูกที่ควร แต่กลับมีนำภาพของอาตมาไปใช้ในทางที่ไม่เหมาะสม ตัดต่อลงเว็บเชิญชวนเล่นการพนันออนไลน์ นี้ก็ผิดศิลธรรม ควรจะมีจิตสำนึก เพราะอาตมาภาพไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับผู้ที่นำภาพไปใช้ดังกล่าว อยากขอบอกบุญไปยังญาติดยม และผู้กระทำดังกล่าว อยากช่วยส่งเสริมกิจกรรรม ทางอาตมาพร้อมพระลูกวัด ลูกศิษย์ได้กระทำอยู่นี้ นำไปใช้ที่ถูกที่ควรให้เหมาะสม ส่งกิจกรรมของพระพุทธศาสนาในทางที่ดี ครูบาโลงศพขอเชิญร่วมทำบุญ “โลงศพ” พระทำเองกุศลใหญ่ บริจาคแก่ผู้ยากไร้ ช่วยเสริมดวงชะตา สะเดาะเคราะห์ เป็นสิริมงคลกับชีวิต

การทำบุญ “โลงศพ” บริจาคโลงศพ เป็นหนึ่งในการทำบุญที่ชาวไทยพุทธ นิยมทำเพราะมีความเชื่อเกี่ยวกับอานิสงส์ของการบริจาคหีบศพ ถือเป็นการทำบุญทำทานด้วยเจตนาอันบริสุทธิ์เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง เป็นการทำบุญเพื่อผลประโยชน์ของผู้อื่น ทำบุญให้กับผู้ที่ตายแล้วยังเป็นการช่วยเหลือญาติครอบครัวที่ขาดแคลนเงินอีกด้วย หลายคนจึงทำบุญโลงศพเมื่อมีโอกาส

วันนี้พระถวาย 12 โลง วัดศรีล้อม อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เชิญทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพได้ครับ และเมื่อวานนี้   2 วัน 2 บุญ เมื่อวานมอบโลงศพให้วัดศรีล้อม อ.หางดง วันนี้มอบโลงศพไม้สักปิดทองท่านเจ้าอาวาสวัดแม่หาด อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน ขอทุกท่านมีส่วนในบุญนี้ทุกประการ

สำหรับ ผู้ที่ต้องการร่วมทำบุญ กับ ทางวัดปางมะกง ตามกำลังศรัทธา สำหรับทำโลงศพ เพื่อบริจาคให้ผู้ยากไร้ต่อไปได้ที่ ธนาคาร ออมสิน บัญชี วัดปางมะกง(เพื่อบริจาคโลงศพ) เลขที่บัญชี : 0203-8889-8643 บริจาคโลงศพ พลิกฟื้นชะตา จากร้ายเป็นดี อานิสงค์แรง หรือโทรเบอร์ ครูบาโลงศพ 091-6349473


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า