สาวใหญ่ผุดชื่อร้านสุดเก๋ “ส้มตำนักมวย” ขายดีสร้างกำไรงาม

สาวใหญ่ผุดชื่อร้านสุดเก๋ ส้มตำนักมวย เพิ่มเมนูอาหารหลากหลายขายดีสร้างกำไรงาม

วันนี้ 21มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้พบกับ นางสมใจ เรืองสา อายุ 45ปี บ้านเลขที่26/2หมู่ 10 บ้านดงน้อย ตำบลยาง อำเภอศีขรภูมิ  จังหวัดสุรินทร์ เป็นร้านอาหารข้างทางชื่อร้านสุดเก๋ “ส้มตำนักมวย” ตั้งอยู่ที่ ปากทางแยกทางเข้าหมู่บ้านสว่าง ถนนศีขรภูมิ-สำโรงทาบ กิโลเมตรที่ 10 ซึ่งที่มีเมนูอาหารมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูตำ,เมนูยำ,เมนูย่างรวมไปถึงเมนูแบบบ้านๆลาบก้อยก็มี ซึ่งลูกค้าเข้าตลอดทั้งวันขายดียอดสั่งถล่มทะลายทำแทบไม่ทัน เห็นชื่อร้านแล้วก็รู้สึกแปลกตาไปนิดหน่อย ลูกค้าบางคนที่ผ่านมาคิดว่าเป็นค่ายมวยเพราะชื่อ “ส้มตำนักมวย”

แต่ร้านอาหารแห่งนี้ มีชื่อร้านมีที่สำคัญและมีที่มาที่ไป กว่าจะมาเป็นร้านส้มตำนักมวยที่มียอดขายถล่มทะลายแบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ผ่านอะไรหลายๆอย่างมานับไม่ถ้วน นอกจากเมนูที่ร้านมีหลากหลาย และรสชาดที่อร่อยแซ่บฟินนัวแล้วยังไม่พอ ที่นี่ยังมีขนมเมนูตบท้ายของหวานผลไม้ให้ทานกันแบบฟรีๆจุใจกันไปเลย  ซึ่งลูกค้าที่มาทานต่างติดอกติดใจในความอร่อยและติดใจการให้บริการที่เป็นกันเอง ร้านเปิดบริการเวลา 08.00-15.00 น.  บางวันเปิดถึงแค่เที่ยงก็หมดแล้ว เพราะในช่วงพักกลางวันคนทำงานในพื้นที่ เหลาบุคลากรราชการก็เล็งมารุมสั่งเอาชนิดที่ว่าแม่ค้าพ่อค้าที่นี่ทำกันแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว

นางสมใจ เรืองสา อายุ45ปี บ้านเลขที่26/2หมู่ 10บ้านดงน้อย ตำบลยาง อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ (เจ้าของร้าน) เล่าว่า ช่วงแรกๆตนทำนาเป็นชาวนาธรรมดาๆคนหนึ่ง ตนอยากขายของควบคู่การทำไร่ทำนาเลยคิดขายน้ำชงซึ่งในช่วงแรกๆ ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด 19เต็มๆ ทำให้ขายไม่ค่อยดีนัก จึงขายยำมะม่วงควบคู่กันไปกับน้ำชง ผลตอบรับช่วงแรกก็ดีแต่พอนานๆไป ก็กลับมาเงียบอีกตามเคย ลูกสาวเลยเสนอให้ตนขายส้มตำไปอีกเมนู ลูกค้ามากินแล้วเริ่มถูกปากในรสชาตทำให้เริ่มที่จะขายดีมาอย่างต่อเนื่อง

อาชีพหลักของครอบครัวตนคือนักมวย ลูกสาวจึงผุดไอเดียชื่อร้านขึ้นมา และให้ตนตั้งชื่อร้านว่า “ส้มตำนักมวย” ลูกค้าผ่านไปมาเห็นชื่อร้านแปลกเลยเข้า และบอกต่อความแซ่บปากต่อปาก และมีลูกค้าหลายๆคน ได้ถ่ายรูปร้านและเมนูอาหารโพสต์ใน Facebook ทำให้ร้านส้มตำนักมวยกลายเป็นร้านยอดนิยมของคนในจังหวัดเพียงข้ามคืน ยอดขายถล่มทะลาย ตนและสามีจึงได้เพิ่มจำนวนเมนูและคิดค้นเมนูหลักของร้านคือ “ตำเกาเหลาทะเลรวม”ตอนนี้ทุกเมนูรวมเมนูยำขายดีวันละ 200-300จาน ทำให้มีรายได้เฉลี่ยวันละ7000-10,000บาทต่อวันกันเลยทีเดียว ถือว่าประสบความสำเร็จในช่วงยุดโควิด  นางสมใจ เรืองสา(เจ้าของร้าน)ฝากบอกคนดูอีกว่า อาชีพทุกอาชีพล้วนแต่ต้องสู้ไม่ลองก็ไม่รู้ ลองทำดูอาจจะสำเร็จเหมือนตน

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี / ศักดิ์สิทธิ์ สุภิษะ….ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า