ตร.บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนบนคอนโดหรูกลางเมือง พบเงินหมุนเวียนนับร้อยล้าน

พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว และ ศูนย์ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาชาวจีนรวม 10 คน ตามที่ ศูนย์ PCT หรือ ศปอส.ตร. ได้รับการประสานจากสถานทูตจีนในประเทศไทย ให้ช่วยติดตามจับกุมชาวจีนที่หนีคดีฉ้อโกงประชาชนผ่านโทรศัพท์ หรือ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ มากบดานอยู่ในประเทศไทย จำนวน 17 คน

ชุดจับกุมสืบทราบจนพบตัวผู้กระทำความผิดหลบหนีมาพักอาศัยที่คอนโดมิเนียมหรูในซอยสุขุมวิท 39 เขตคลองตันเหนือ จึงขอศาลอนุมัติหมายค้นทั้ง 4 จุด เบื้องต้นพบตัวผู้กระทำความผิดพร้อมของกลาง คือ ผู้ต้องหา 10 คน โดยเป็นบุคคลตามหมายจับจีนจำนวน 6 คน โน้ตบุ๊ก จำนวน 19 เครื่องโทรศัพท์มือถือ 79 เครื่อง ซิมการ์ดโทรศัพท์ จำนวน 167 อัน อุปกรณ์กระจายสัญญาณ เครื่องส่งโอที อุปกรณ์ Token ที่ใช้ทำเว็บพนันออนไลน์กว่า 300 รายการ นาฬิกาหรู จำนวน 14 เรือน สมุดบัญชี จำนวน 10 เล่ม รถยนต์ 3 คัน และจักรยานยนต์ 1 คัน โดยพบว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้เปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ร่วมด้วย และพบว่ามีผู้ต้องหาตามหมายจับหลบหนีออกนอกประเทศไปก่อนหน้านี้แล้วจำนวน 2 คน โดยชุดสืบสวน สตม. และ ศปอส.ตร. จะติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย ต่อไป

พล.ต.ต.พันธนะ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ตำรวจจีนให้ข้อมูลและเบาะแสว่ามีการกระจายกันพักอยู่ 4 จุด จึงขอหมายศาลเข้าดำเนินการ โดย พล.ต.อ ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ขยายผล เบื้องต้นพบว่าเป็นผู้ต้องหาที่มีหมายจับตามที่ทางการจีนต้องการตัว 6 คน ซึ่งนอกจากเข้ามาใช้ที่เกิดเหตุเป็นฐานในการโทรศัพท์ไปหลอกลวงคนจีนที่อยู่ในประเทศจีนแล้ว ยังพบว่ามีการเปิดเว็บไซด์พนันออนไลน์ 6 เว็บ และมีเว็บสาขาอีกหลายเว็บ ผู้เสียหายที่ถูกหลอกทั้งหมดเป็นคนจีนจำนวนหลายร้อยคน โดยพบหลักฐานซากโทเคน ที่ใช้ในการหลอกโอนเงินสำเร็จแล้ว และผู้ต้องหาทำลายทิ้งในที่เกิดเหตุจำนวนมาก

ทั้งนี้ การสืบสวนร่วมกับตำรวจจีน ทำให้ทราบตัวคนบงการชั้นที่ 1 กับชั้นที่ 2 แล้ว ส่วนคอนโดฯ ที่เกิดเหตุสืบสวนพบว่ามีคนไทยเป็นนอมินีมาเช่าเดือนละ 50,000 บาท กำลังสืบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการทำผิดครั้งนี้หรือไม่ โดยผู้ต้องหาบางส่วนมาอยู่แล้วประมาณ 1 ปี บางคนมาอยู่ 5-6 เดือน ใช้ที่เกิดเหตุเป็นฐานในการทำผิดมาแล้วประมาณ 1 ปี ไม่ออกนอกห้อง


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า