ผอ.ฟ้า ถวายปัจจัย 200,000 บาทโครงการอบรมบาลี เขตปกครองคณะสงฆ์จ.นนทบุรี

ผอ.ฟ้า ถวายปัจจัย 200,000 บาทโครงการอบรมบาลี เขตปกครองคณะสงฆ์จ.นนทบุรี

วันที่ 13 ..66 วัดบางอ้อยช้าง ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี น..พรทิพา สุพัฒนุกูลหรือ ผอ.ฟ้า ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ช่อง 160 PSI ได้ถวายปัจจัยจำนวน 200,000 บาท ให้พระภิกษุสามเณรผู้อบรมบาลีก่อนสอบสนามหลวง ปี 2566 ในเขตปกครองคณะสงฆ์จังหวัดนนทบุรี และมอบให้กับพระครูกิตติเขมาภิรม (ประจวบ ตินตะโมระ) เจ้าอาวาส วัดหงษ์ทอง จังหวัดนนทบุรี และพระอุดมสิทธินายกเจ้าอาวาสบางอ้อยช้าง และ รองเจ้าคณะจังหวัดนนทบุรี เพื่อสนับสนุนโครงการอบรมบาลีก่อนสอบสนามหลวง ในปี2566 ผอ.ฟ้า พรทิพา สุพัฒนุกูล พร้อมคณะผู้บริหารร่วมเป็นเจ้าภาพถวายภัตตาหารเพล ถวายปัจจัยและพระเครื่อง

โดยโครงการดังกล่าว เป็นการศึกษาเล่าเรียนพระปริยัติธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งแผนกบาลี นับว่าเป็นการสืบต่ออายุพระพุทธศาสนาไว้ เพราะถ้าไม่รู้ภาษาบาลี ก็จะไม่สามารถรู้และเข้าใจคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าในพระไตรปิฏกได้ ดังนั้น คณะสงฆ์ในเขตปกครองคณะสงฆ์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษาพระปริยัติธรรมแผนกบาลี จึงส่งเสริมให้มีการจัดการเรียนการสอนในเขตปกครอง

ผอ.ฟ้า ได้กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาร่วมทำบุญใหญ่ในครั้งนี้ และได้ถวายปัจจัยเพื่อส่งเสริมสนับสนุนโครงการดังกล่าว และต้องขอขอบคุณทุกๆคนที่ได้มาร่วมกันทำบุญในครั้งนี้ด้วย และในโอกาสนี้อยากเรียนแจ้งถึง วัดหรือสถานที่ศึกษาที่ขาดปัจจัยหรือทุนทรัพย์ก็สามารถแจ้งเข้ามาได้ ที่สถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ลำลูกกา ปทุมธานี โทร.02-9840485 – 081-4447338


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า