รัฐมนตรี “พิพัฒน์” ลงพื้นที่จังหวัดตรัง มอบอุปกรณ์กิจกรรม ธนาคารอุปกรณ์กีฬา

“รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  ลงพื้นที่จังหวัดตรัง เป็นประธานมอบอุปกรณ์ กิจกรรมธนาคารอุปกรณ์กีฬา (Sport Bank)”

วันที่ 4 มิ.ย.65 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่จังหวัดตรัง เดินทางไปกราบไหว้ ศาลเจ้าเก่งจิวโฮยก้วน เจ้าแม่ทับทิม อ.กันตัง จ.ตรัง ก่อนเดินทางไปเป็นประธานในพิธีมอบอุปกรณ์ โครงการพัฒนาการกีฬาและนันทนาการมวลชน กิจกรรมธนาคารอุปกรณ์กีฬา (Sport Bank)

โดยมี ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายอนุทิน ชาญวีรกูล) พร้อมด้วย ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา  ,นายภูวณัฐ สมใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง,นายสุธน วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาบุคลากรการพลศึกษาและการกีฬา กรมพลศึกษา ,นายสุรัตน์  จรณโยธิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ ,นายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง, วิภุช วิเศษสิงห์ ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาการพลศึกษา กีฬาและนันทนาการภูมิภาค สถาบันพัฒนาบุคลากรการพลศึกษาและการกีฬา กรมพลศึกษา นายภุชงค์ บุญรักษ์ ผู้อำนวยการศูนย์พลศึกษาและวิทยาศาสตร์การกีฬา 9 และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี

กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีภารกิจหลักในการส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็ก เยาวชน และประชาชนทุกเพศทุกวัยได้ออกกำลังกาย เล่นกีฬาและประกอบกิจกรรมนันทนาการจนเป็นวิถีชีวิต เพื่อให้มีสุขภาวะที่ยั่งยืน จึงได้ดำเนินงานการโครงการพัฒนาการกีฬาและนันทนาการมวลชน กิจกรรมธนาคารอุปกรณ์กีฬา (Sport Bank) ขึ้น

โดยมีวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้แก่เจ้าหน้าที่พลศึกษาได้มีอุปกรณ์กีฬา ใช้เป็นเครื่องมือในการส่งเสริมการออกกำลังกาย และเล่นกีฬาให้แก่เยาวชน และประชาชนโดยทั่วไป,เป็นการเปิดโอกาสและส่งเสริมให้เยาวชน และประชาชนได้มีโอกาสเข้าถึงและใช้อุปกรณ์กีฬาในการประกอบกิจกรรมการออกกำลังกายและเล่นกีฬาในทุกพื้นที่อย่างทั่วถึง

และเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้เครือข่ายกีฬา ชมรมกีฬา และชุมชนต่างๆ ได้มีโอกาสใช้อุปกรณ์กีฬาในการจัดกิจกรรมกีฬา และการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพและพลานามัยที่ดี โดยได้จัดมอบอุปกรณ์กีฬาให้แก่ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด และเจ้าหน้าที่พลศึกษาประจำอำเภอทุกอำเภอ และเจ้าหน้าที่พลศึกษาประจำจังหวัดทุกจังหวัด

สำหรับการดำเนินการจัดกิจกรรมธนาคารอุปกรณ์กีฬา (Sport Bank) ในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดียิ่งจากสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง ศูนย์พลศึกษาและวิทยาศาสตร์การกีฬา 9 จังหวัดตรัง ที่เป็นผู้ประสานงานในการจัดมอบอุปกรณ์กีฬา โดยทางเจ้าหน้าที่พลศึกษาในพื้นที่จะได้นำไปใช้ประโยชน์ในการส่งเสริมกิจกรรมกีฬา และการออกกำลังกายให้แก่เยาวชน และประชาชนต่อไป

หลังจากนั้นได้เดินทางไปยังสถานีรถไฟกันตัง  จ.ตรัง เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และเป็นการโปรโมตแหล่งท่องเที่ยวการเดินทางโดยสารทางรถไฟเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างครบวงจร


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า