อบต.ดินแดง จัดโครงการบริหารจัดการขยะชุมชนตำบลต้นแบบ

อบต.ดินแดง จัดโครงการบริหารจัดการขยะชุมชนตำบลต้นแบบ สร้างจิตสำนึกและให้ความรู้แก่ประชาชนในการคัดแยกและกำจัดขยะมูลฝอย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 มี.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาประชาคม บ้านโตรย หมู่ 2 ต.ดินแดง อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ นายบุญญาฤทธิ์ เยี่ยมยอด นายอำเภอไพรบึง เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการบริหารจัดการขยะชุมชน ประจำปี 2565 ซึ่ง อบต.ดินแดง จัดขึ้น เป็นตำบลต้นแบบในการกำจัดขยะ เพื่อ ลดปริมาณขยะมูลฝอยในหมู่บ้าน ในตำบล สร้างจิตสำนึกและให้ความรู้แก่ประชาชนในการคัดแยกขยะมูลฝอย โดยมี ร.ต.อ. ปธิวัฒน์ พลเหลา นายก อบต.ดินแดง กล่าวรายงาน การเข้าร่วมงานได้มีการตรวจคัดกรองป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ร.ต.อ. ปธิวัฒน์ พลเหลา นายก อบต.ดินแดง กล่าวว่า สืบเนื่องในปัจจุบันนี้ ปัญหาขยะมูลฝอยเป็นปัญหาสำคัญของทุกท้องที่ มีคนอยู่มากก็มีขยะมาก ถ้าหากไม่ได้รับการจัดการที่ดี ไม่มีการจัดการอย่างเป็นระบบ ขยะในชุมชน ในหมู่บ้านก็จะสร้างปัญหา ก่อให้เกิดแหล่งแพร่เชื้อโรค องค์การบริหารส่วนตำบลดินแดง จึงได้ดำเนินโครงการบริหารจัดการขยะชุมชน ขึ้น เพื่อเพื่อรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ในเรื่องการจัดการขยะตามหลักการ 3Rs ให้ประชาชนในหมู่บ้านทราบ

เพื่อสร้างจิตสำนึกและให้ความรู้แก่ประชาชนในการคัดแยกขยะมูลฝอยในหมู่บ้านทั้ง 9 หมู่บ้าน เพื่อลดปริมาณขยะมูลฝอยในหมู่บ้าน ตำบล ซึ่งมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นทุกปี เพื่อสร้างศูนย์เรียนรู้การจัดการขยะในพื้นที่ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้มีการอบรมให้ความรู้ เรื่องการจัดการขยะตามหลักการ 3Rs และสร้างศูนย์เรียนรู้การจัดการขยะในพื้นที่ตำบลดินแดง เพื่อให้เป็นตำบลต้นแบบด้านการจัดการขยะที่มีประสิทธิภาพต่อไป.

ณัฐธรชนม์ สิริโชติสกุล / ศรีสะเกษ


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า