สื่อมวลชนอยุธยา ทำบุญกับพระอาจารย์แดง เนื่องในวันนักข่าว

ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ทำบุญกับพระอาจารย์แดงเกจิชื่อดังกรุงเก่า พร้อมมอบแพมเพิส ถุงยังชีพให้ผู้ป่วยติดเตียง เนื่องในวันนักข่าว

วันที่ 5 มีนาคม 2565 ที่ วัดป้อมรามัญ  ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นายเกียรติยศ  ศรีสกุล ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายมีชัย จันทร์ศิลา รองประธานชมรมฯ นายศักดริน พุทธคาวี รองประธานชมรมฯ นายสุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร เลขานุการชมรมฯ นายซ้อน คงไสยภาคิน ผู้สื่อข่าวอาวุโส และ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ชมรมฯ นายมาโนช เขาแก้ว ที่ปรึกษาชมรมฯ และ คณะกรรมการ ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันทำบุญถวายสังฆทานกับพระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) เกจิชื่อดังกรุงเก่า เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เนื่องในวันนักข่าว 5 มีนาคม

นายเกียรติยศ  ศรีสกุล ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า วันที่ 5 มีนาคม ของทุกปี ซึ่งถือว่าเป็นวันสื่อสารมวลชน หรือวันนักข่าว ทางชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ได้จัดกิจกรรมทำบุญถวายสังฆทาน เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้สื่อข่าวที่ล่วงลับไปแล้ว เป็นประจำทุกปี และจะมีการจัดเลี้ยงสังสรรค์พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับหน่วยงานราชการ และ ภาคส่วนต่างๆ พร้อมทั้งมีการมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรผู้สื่อข่าวชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ที่กำลังศึกษาอยู่

แต่เนื่องจากปีนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ละลอกใหม่ ยังมีการแพร่ระบาด แล้วมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ทางชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา จึงได้ประชุมคณะกรรมการบริหาร แล้วมีมติประกาศยกเลิกการจัดเลี้ยงสังสรรค์ในช่วงค่ำ  เพราะเกรงว่าจะมีความเสี่ยงในการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  มีเพียงแต่การมอบทุนการศึกษาแก่บุตรผู้สื่อข่าว  การทำบุญถวายสังฆทานที่วัดป้อมรามัญ   และ มอบถุงยังชีพให้กับนายบุญเสริม มีเมธี  78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/15 หมู่ 5 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถลุกไปไหนได้  โดยทางชมรมฯได้รับการสนับสนุนแพมเพิส จากนายสมบูรณ์  มีนาค อดีตผู้สมัคร สส.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พรรคประชาธิปัตย์

สำหรับทุนการศึกษาของบุตรผู้สื่อข่าวชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส  โดยคุณศุภกฤต จอมพงษ์  ผู้จัดการด้านงานทรัพยากรบุคคลและธุรการ  เอไอเอส ภูมิภาค -ภาคกลาง  พร้อมด้วย คุณณัชลัลน์ มีแสงนิล เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ เอไอเอส ภูมิภาค – ภาคกลาง บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส นำทุนการศึกษา จำนวน 5 ทุน  เป็นเงิน 10,000 บาท โดยนายเกียรติยศ  ศรีสกุล ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา และ ผู้บริหารชมรมฯ เป็นผู้รับมอบ ที่โรงแรมแคนทารีอยุธยา

พร้อมกันนี้ พ.ต.ท.ธนศักดิ์  ปราสาททอง สว.สทล.1กก.1(อยุธยา)  ได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.ประธาน จตุพันธ์  รอง สว.ส.ทล.1กก.1 บก.ทล. นำเบี้ยยังชีพมามอบให้กับนายซ้อน คงไสยภาคิน ผู้สื่อข่าวอาวุโส และ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา จำนวน 2,000 บาท อีกด้วย

ศักดริน พุทธคาวี ผู้สื่อข่าวอยุธยา


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า