กรมอุทยานฯใช้งบ 14 ล้านบาทพัฒนา “บึงบัวสามร้อยยอด” รับ นทท.

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติบึงบัว อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด แหล่งท่องเที่ยวดังของ อ.สามร้อยยอด ร่วมกับ นายมนตรี ปาน้อยนนท์ ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ นายกเทศมนตรี อ.สามร้อยยอด นายกเทศมนตรีตำบลไร่เก่า โดยมี นายอิสรินทร์ โสธรจิตต์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ เพื่อเพิ่มศักยภาพแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆนอกเหนือจาก อ.หัวหิน

โดยเฉพาะบึงบัวสามร้อยยอด ซึ่งปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมของประชาชนนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวชมและถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก แต่ด้วยปัจจุบันเส้นทางสัญจรระหว่างตำบลสามร้อยยอดและตำบลอื่นๆใน อ.สามร้อยยอด การเดินทางค่อนข้างใช้ระยะเวลานาน หากสามารถสร้างเส้นทางสัญจรระหว่างชายทะเลสามร้อยยอด-ตำบลสามร้อยยอด-บึงบัวสามร้อยยอด-ตำบลไร่เก่า จะทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้นและยังส่งผลดีในด้านการท่องเที่ยวของอำเภอ แต่ปัญหาคือพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ก่อนดำเนินการจะต้องมีการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีการดำเนินการและเกินศักยภาพการดำเนินการของอำเภอ โดยให้เจ้าหน้าที่ทำการศึกษาเพื่อเก็บข้อมูลต่อไป

ด้าน นายอิสรินทร์ โสธรจิตต์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด กล่าวว่าขณะนี้ทางอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดได้งบประมาณ จากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โครงการปรับปรุงทางเดินศึกษาธรรรมชาติบึงบัว เพื่อรองรับอารยสถาปัตย์ (Universel Design) งบประมาณทั้งสิ้น 14,782,000 บาท (สิบสี่ล้านเจ็ดแสนแปดหมื่นสองพันบาทถ้วน) ประกอบด้วยปรับปรุงทางเดินยกระดับจำนวน 1 แห่ง หอชมวิว 1 แห่ง ศาลาชมวิว 4 หลัง ระยะเวลาดำเนินการตั้งแต่ 22 ม.ค. – 3 ก.ย. 2565 ให้แล้วเสร็จภายใน 225 วัน และคาดว่าเมื่อโครงการดังกล่าวแล้วเสร็จจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมบึงบังสามร้อยยอดเพิ่มมากขึ้น.

อุดมศักดิ์ นิ่มเซียน.ประจวบฯ


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า