นครไทยจัดผ้าป่าทุเรียน 3 ตัน หาเงินช่วยเหลือ ครอบครัวผู้ยากไร้ กลุ่มเปราะบาง

อำเภอนครไทย จัดผ้าป่าทุเรียน 3 ตัน นำรายได้ช่วยเหลือครอบครัวผู้ที่ยากไร้ ด้อยโอกาส ขาดปัจจัย 4 ตามนโยบายของทางราชการ ในงาน”มหกรรมทุเรียนบุญ สมทบทุนช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 24-25 มิถุนายน 2565 

วันนี้ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดชุมชนตำบลบ้านแยง อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก นายสมศักดิ์ เกี้ยวเกิด นายอำเภอนครไทย พร้อมด้วยชาวบ้าน ต.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ได้ร่วมประกอบพิธีถวายผ้าป่าทุเรียน หลังจากมีเกษตรกร และชาวสวนทุเรียน นำทุเรียนพันธุ์หม่อนทอง และ ชะนี มามอบให้ เพื่อถวายเป็นผ้าป่าแก่พระภิกษุสงฆ์  จำนวน กว่า 800 ลูก น้ำหนักกว่า 3 ตัน ก่อนจะนำไปจำหน่าย และประมูล ในกิโลกรัมละ 130 บาท เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือครอบครัวผู้ที่ยากไร้ ด้อยโอกาส ขาดปัจจัย 4 ตามนโยบายของทางราชการ ในงาน”มหกรรมทุเรียนบุญ สมทบทุนช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 24-25 มิถุนายน 2565  ซึ่งทางอำเภอนครไทย ได้จัดขึ้นเป็นปีแรก พร้อมกับตั้งเป้าหมายไว้จำนวน 6 ตัน

นายสมศักดิ์ เกี้ยวเกิด นายอำเภอนครไทย เปิดเผยว่า ทุเรียนที่ชาวสวนมามอบให้ถือว่าเป็นทุเรียนบุญ ที่พร้อมใจมาร่วมเป็นกองผ้าป่าถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ เพื่อให้นำไปจำหน่ายให้กับพ่อค้าหรือ ประชาชนทั่วไปได้รับประทานกัน ในราคาเพียง กิโลกรัมละ 130 บาทเท่านั้น อีกทั้งภายในงานมีการประกวดทุเรียนพันธุ์ดี และทุเรียนพันธุ์ยักษ์ ชิงรางวัลอีกด้วย ผู้ใดสนใจต้องการไปเที่ยวชมและชิมทุเรียนของชาวสวนต่างๆ ได้ในระหว่างวันที่  24-25 มิ.ย. นี้

สุพิณ  พิโลก…


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า