ท้าลมหนาว!นทท.แห่เที่ยวแม่สอด ตลาดริมเมย เริ่มคึกคัก

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันหยุดยาววันพ่อแห่งชาติ  ที่ตลาดริมเมย ชายแดนไทย-พม่า หมู่ที่ 2 ต.ท่าสายลวด  อ.แม่สอด จ.ตาก  ตั้งแต่ช่วงเช้ามีนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางพากันมาหาซื้อของฝาก  โดยส่วนใหญ่จะเป็นอัญมณี  สินค้าราคาถูกจากประเทศจีนนานาชนิด

นายสมชาย  อถิวัฒน์ไพบูลย์  อายุ 38ปี  พ่อค้าตลาดริมเมย กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) รอบที่ 3 ร่วมทั้งน้ำท่วมตลาดริมเมย นักท่องเที่ยวก็เงียบหายไปหลายเดือน ซึ่งตอนนี้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวอำเภออุ้มผางแวะมาซื้อสินค้าในตลาดริมเมยเริ่มจะเยอะมากขึ้น  ส่วนการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรคนา 2019 (COVID-19)  ในพื้นที่อำเภอแม่สอดขณะนี้เริ่มลดลง ตนอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวตลาดเมย  ซึ่งมีความปลอดภัย

ด้าน กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนยังคงปกคลุมประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออก มีอากาศเย็นในตอนเช้า สำหรับยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 4-12 องศาเซลเซียส และยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-11 องศาเซลเซียส  ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า