หนุ่มชวนเพื่อนดื่มเหล้าลงสระน้ำหาปลาทำกับแกล้มจมน้ำดับ

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 1 ธันวาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งมีคนตกน้ำตาย ที่สระน้ำกลางส่วนยางพารา หมู่ที่ 7  ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยทางน้ำ มูลนิธิตากร่วมใจสงเคราะห์  จุดนครแม่สอด และหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยทางน้ำ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จุดนครแม่สอด นำกำลังอาสากู้ภัยพร้อมอุปกรณ์ดำน้ำเร่งเดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่อยู่กลางสวนยางพารา มีความลึกประมาณ 3 เมตร บริเวณริมสระน้ำมีกางเกงยีนส์  และ  เสื้อผ้าวางอยู่ทราบว่าเป็นของผู้สูญหาย จากนั้นชุดประดาน้ำได้ทำการลงงมค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำโดยใช้เวลากว่า 30 นาที  จึงพบศพจมอยู่ก้นสระ ก่อนช่วยกันนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายพชร  คีรีอำรุง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ที่  3  ต.ช่องแคบ  อ.พบพระ จ.ตาก  นุ่งกางเกงในตัวเดียว ไม่สวมเสื้อผ้า ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายตามเนื้อตัวเริ่มซีดขาวคาดว่าจมน้ำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตส่งผ่าชันสูตรพลิกศพที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลแม่สอด

จากการสอบถามนายจ่อ อายุ 27 ปี ไม่มีมีนามสกุลสัญชาติเมียน เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ชักชวนผู้ตายและเพื่อนอีก 2 คน  มาหาปลาบริเวณดังกล่าว พร้อมกับซื้อเหล้ามาดื่มระหว่างที่ผู้ตายกำลังว่ายน้ำไป- มา  เห็นร่างผู้ตายหายไปในน้ำไม่เห็นไม่โผล่ขึ้นมาสักทีตนจึงผิดปกติ จึงรีบแจ้งให้หน่วยกู้ภัยเข้ามช่วยงมหาร่างผู้ตายดังกล่าว  อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนศพจะมอบให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป.


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า