สองสามีภรรยาถูกหลอกโอนเงิน 40,000 บาท หลังซื้อกล่องสุ่มพิมรี่พาย

วันที่ 24 ธ.ค. 64 ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม พานายนัฐวุฒิ ชูสิน อายุ 49 ปี และนางชฎาพร คงสุวรรณ อายุ 46 ปี สองสามีภรรยา เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่าถูกหลอกให้โอนเงินสูญ 40,000 บาท

นายนัฐวุฒิ กล่าวว่าหลังจากแฟนได้สั่งซื้อกล่องสุ่มของพิมรี่พาย ในราคา 10,000 บาท เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.64 ที่ผ่านมาหลังจากได้รับของเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.64 เมื่อเปิดดูแล้วพบว่าสิ่งของที่ได้รับไม่สมกับราคา จึงได้ติดต่อเพื่อขอคืน โดยได้รับการประสานจากเพจของพิมรี่พาย ว่าจะคืนเงินให้ 20,000 บาท โดยวันนี้ให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้ามาใหม่จำนวน10,000 บาท หลังจากโอนไปแล้วได้มีการสอบถามไปที่เพจดังกล่าวแจ้งกลับมาว่าไม่เห็นยอดเงินอ้างว่าแอปของธนาคารน่าจะมีปัญหา ให้โอนมาใหม่อีกครั้งจำนวน 20,000 บาทเพื่อเป็นการยืนยัน หลังโอนไปแล้วสุดท้ายก็เงียบหายไปไม่สามารถติดได้ส่งไลน์ไปก็ไม่อ่าน คิดว่าต้องถูกหลอกจึงได้พากันมาปรึกษาทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เพื่อให้ช่วยตามเงินที่สูญเสียไป ทางทนายจึงได้พาเข้าแจ้งความ

ด้านทนายรณณรงค์ กล่าวว่า เรื่องนี้อยากให้ทางตำรวจช่วยตรวจสอบว่าผู้ที่แอบอ้างให้โอนเงินเป็นใคร เกี่ยวข้องกับคุณพิมรี่พายหรือไม่ นอกจากนี้ยังต้องการให้คุณพิมรี่พายออกมารับผิดชอบเรื่องดังกล่าวขอให้ตรวจสอบด้วยว่าเป็นทีมงานของคุณพิมรี่พายหรือเปล่า เพราะเขาสั่งซื้อของจากคุณพิมรี่พายจำนวน 10,000 บาท แล้วต้องมาเสียเงินการเพิ่มอีก 30,000 บาท ซึ่งยอดเงินที่รวมกับสั่งซื้อกล่องสุ่มทั้งหมดเป็นเงิน 40,000 บาท

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ให้ผู้เสียลงบันทึกประวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อจะตรวจสอบรายละเอียดเรื่องนี้อีกครั้ง


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า