วอนปวีณาช่วยลูกสาวเสพยาแล้วหลอนไล่ฟันแม่จะเผาบ้าน

วันที่ 24 ธันวาคม เวลา11:00น. จ.สมุทรสาคร แม่ของนางสาวเอ(นามสมมุติ) ได้โทรศัพท์ มาที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เพื่อวอนให้ นางปวีณา หงสกุล ช่วยเหลือนางสาวเอ(นามสมมุติ) เธอเล่าเหตุการ์ทั้งเสียงร้องไห้ ว่า ลูกสาวของตนเอง วัย 24 ปี เสพยาเสพติด แล้วหลอน จึงเอามีดไล่ฟันแม่ และเพื่อนบ้าน จากนั้นไปฆ่าแมวไป 3 ตัวแล้วเดินไป พังศาลพระภูมิตายาย ล่าสุดนางสาวเอ(นามสมมุติ) กำลังจะเผาบ้านของตนเองและเผารถมอเตอร์ไซด์ไปแล้ว

นางปวีณา  หงสกุล ประธานมูลนิธิมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี จึงได้เร่งประสาน พตอ.ธนากร วงศ์ศิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร โดย ผกก.ได้มอบหมายให้ พตท.ชุมพร ฉัตร์สงวนชัย รอง ผกก.นำกำลัง ไปที่จุดเกิดเหตุ เพื่อทำการระงับเหตุ และได้นำตัวนางสาวเอ(นามสมมุติ) ไปสงบสติอารมณ์ที่สภ.เมืองสมุทรสาคร

จากนั้น พตท.ชุมพร ฉัตร์สงวนชัย รอง ผกก.ได้ประสานผอ. อนามัย ท่าจีน เพื่อนำส่งตัวไปสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์า พุทธมลฑล สาย4 จ.นครปฐม  โดย รถตำรวจจะไปส่งให้ในวันนี้ และ จะได้รับการบำบัด 45วั น ด้านแม่ของนส.เอ (นามสมมุติ) กล่าวขอบคุณมูลนิธิปวีณา และ ตำรวจที่ช่วยเหลือครั้งนี้ และกล่าวว่าเคยส่งนส.เอไปบำบัดที่ รพ.แล้ว เดือนเศษ กลับมาก็มาเสพยาเสพติดเหมือนเดิม อยากให้ไปบำบัด1ปีให้หายขาด

นางปวีณาเปิดเผยว่า ปัญหายาเสพติด เป็นปัญหาที่หลายหน่วยงานพยายามที่จะเข้ามาแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน ซึ่งในรอบปี 2564 ทางมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับเรื่องร้องเรียนทั้งหมดจำนวน 11,267 ราย  มากกว่าปี 2563 ที่มีการ รับร้องทุกข์ 10,147 ราย หรือคิดเป็นจำนวน 1,120 ราย คิดเป็น 11.03 % และในเรื่องที่สอดคล้องในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นปัญหายาเสพติด ซึ่งในปี 2564 ได้รับเรื่องร้องเรียน  จำนวน 265 ราย ส่วนใหญ่จะเป็นกรณีสมาชิกในครอบครัวติดยาเสพติดคลุ้มคลั่ง มีอาการทางประสาท อาละวาดทำร้ายคนในบ้าน และญาติต้องการให้พาไปบำบัด จึงอยากให้ภาครัฐเข้ามาดูแลและร่วมกันแก้ไขปัญหาในขบวนการบำบัด เพื่อพวกเค้าได้เดินกลับมาสู่สังคมแบบไม่หันมาหายาเสพติด


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า