ปกครองแม่สอดสนธิกำลังทหารรวบแรงงานต่างด้าวเถื่อนกลางไร่อ้อย

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 19 พฤศจิกายน  2565 นายพิชัย สูนดี กำนันตำบลแม่กุ พร้อมด้วย นายมงคล คบสระน้อย กำนันตำบลมหาวัน และ นายเกษม กันดา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านตำบลแม่กุ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านตำบลมหาวัน และ เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดหน่วยเฉพาะกรมทหารราบที่ 14 กองกำลังนเรศวร ได้ทำการจับกุมแรงงานต่างด้าว จำนวน 11 ราย แบ่ง เป็นชาย 3 ราย หญิง 8 ราย ในไร่อ้อย บ้านแม่กุหลวง หมู่ที่ 1 ตำบลแม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก ติดกับชายแดนไทย-เมียนมา จึงควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมดสอบปากคำ

จากการสอบถามแรงงานต่างด้าว ทราบว่า พวกตนข้ามมาจากประเทศเมียนมาจะไปทำงานในพื้นที่จังหวัดชั้นใน ระหว่างที่พวกตนกังลังเดินข้ามแดนมาฝั่งไทยและกำลังเดินรัดเลาะไปตามไร่อ้อยแต่ต่อมามีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและทหารกำลังเดินลาดตะเวนเข้ามาพบพวกตนเสียจึงจับกุมพวกตนดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตำบลแม่กุ – มหาวันแ ละทหารจึงทำการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรแม่สอดมารับตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมด  เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า