ชาวบ้านร้องผับกลางเมืองเล่นดนตรีเสียงดัง

ชาวบ้านร้องผับกลางเมืองเล่นดนตรีเสียงดังกลายเป็นโรคเครียด

วันที่ 12 ก.ค.65 ชาวบ้านย่านประตูช้างเผือก อ.เมือง ยื่นหนังสือร้องศูนย์ดำรงธรรม เข้าตรวจสอบผับ เล่นดนตรีแนวเฮฟวี่เมทัล ประชันกัน เสียงดังกลางดึก สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงและเด็กนักเรียน ไม่ได้หลับไม่ได้นอนกลายเป็นโรคเครียด หนำซ้ำแต่ล่ะหลังวงดนตรีเลิกเล่น ลูกค้าดื่มกินต่อส่งเสียงดังถึงตี 3 แจ้งหลายหน่วยงานได้แค่เตือนหลังจากนั้นก็เหมือนเดิม ศูนย์ดำรงธรรมเชียงใหม่ เตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง

ตัวแทนชาวบ้านที่อาศัยย่านประตูช้างเผือก ถ.พระปกเกล้า ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นำหลักฐาน ภาพถ่ายและคลิบวีดีโอที่บันทึกขณะที่วงดนตรีในผับแห่งหนึ่ง กำลังประชันเพลงแนวเฮฟวี่เมทัล เสียงดังก้องไปทั่ว และคลิบวีดีโอขณะที่ลูกค้านั่งดื่มกินต่อพูดคุยส่งเสียงดังบริเวณหน้าผับหลังจากร้านปิด มามอบให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.เชียงใหม่ ผ่านไปให้นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จังหวัดเชียงใหม่  หลังชาวบ้านย่านดังกล่าวรวมกว่า 15 ครัวเรือน ทั้งผู้สูงอายุ  ผู้ป่วยติดเตียง เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษา ตลอดจนผู้ที่พักอาสัยในย่านนั้นที่ทำงานกลางวัน ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก นอนไม่หลับ บางรายถึงกับตกในภาวะโรคเครียด โดยตลอดระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา หลังจากจังหวัดเชียงใหม่ ได้ผ่อนปรนมาตรการ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ผับแห่งหนึ่งบริเวณดังกล่าวได้นำวงดนตรีที่เล่นดนตรี แนวเฮฟวี่เมทัล มาเล่นเพื่อดึงดูดลูกค้าและส่งเสียงดังนอกจากนี้ยังมีการเล่นประชันกันระหว่างวงดนตรีที่เล่นในผับแห่งนี้อีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมาชาวบ้านได้พยายามพูดคุยกับเจ้าของร้านแต่ก็ดีขึ้นเพียงชั่วคราว ต่อมาชาวบ้านได้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ทำได้เพียงแค่ตักเตือนหลังจากนั้นก็ส่งเสียงดังเหมือนเดิมจนทำให้ ชาวบ้านอดทนไม่ไหว อัดคลิบวีดีโอ ยื่นร้องต่อศูนย์ดำรงค์ธรรมเพื่อขอความช่วยเหลือ

ด้านตัวแทนชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ กล่าวว่า ที่พักอาศัยตนเป็นอาคารพานิชย์ อยู่ถัดจากร้านดังกล่าว 3 ห้องร้านดังกล่าวจะทำเป็นกระจกปิดด้านหน้าป้องกันเสียงออกไปข้างนอกแต่เสียงจะอัดอยู่ในตัวอาคารแทน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงระหว่างเวลา 4 ทุ่มถึงเที่ยงคืนวงดนตรีที่มาเล่นร้านดังกล่าวจะเล่นเพลงส่งเสียงดังบางครั้งตนลองนอนฟังเพลงปรากฏว่าคลื่นเสียงตีกลองและเสียงเบสที่อัดเข้ามาทำให้ถึงกับหัวตนโยกขณะที่ตนหนุนหมอนนอนอยู่ นอกจากนี้พอช่วงเวลาที่ร้านปิด ลุกค้าก็จะสั่งเครื่องดื่มมานั่งดื่มกินหน้าร้านพูดจาส่งเสียงดังจนถึงตี 3 ถึงตี 4 ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงไม่สามารถพักผ่อนได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก

หลังจากที่ชาวบ้านได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.เชียงใหม่ แล้วหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายปกครอง สรรพสามิต และเทศบาลนครเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบร้านดังกล่าวในเร็วๆนี้เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้านบริเวณดังกล่าว


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า