อัจฉริยะ นำทีมประดาน้ำงมหาวัตถุพยานในแม่น้ำเจ้าพระยา 3 จุด

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 พ.ค.65 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำทีมกู้ภัยหมูป่า พร้อมอุปกรณ์ดำน้ำ เดินทางมาที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี เพื่อลงงมหาวัตถุพยานที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน.ส.นิดา หรือแตงโม ดาราสาวที่พลัดตกเรือเสียชีวิต โดยใช้เรือหางยาวจำนวน 4 ลำ ในการล่องแม่น้ำเจ้าพระยาไปตามจุดต่างๆร่วม 3 จุดที่คาดว่าจะเป็นจุดตกน้ำของดาราสาวและอาจมีวัตถุพยานทิ้งอยู่ใต้น้ำ

 

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำ กล่าวว่าได้รับการติดต่อจากนายอัจฉริยะให้มาเก็บข้อมูลใต้น้ำเกี่ยวกับคดีน้องแตงโม โดยวันนี้จะสำรวจตามจุดที่คาดว่าน้องแตงโมจะตกกับจุดที่พบศพและอีกจุดที่ต้องสงสัย การทำงานคือจะลงไปถ่ายรูปใต้น้ำและเก็บทรายพร้อมสแกนตรวจหาอาวุธหรือโลหะทั้งหลายจะเอาขึ้นมาวิเคราะห์ว่าเป็นอะไรเป็นอาวุธหรือไม่ โดยจะนำท่อลงไปเก็บหินในชนิดต่างๆ ส่วนอีกตัวเป็นเครื่องวัดสภาพใต้น้ำและอุณหภูมิ ซึ่งสามารถวัดตรวจละเอียดเป็น 3 มิติรายการสแกนจากผิวน้ำลงไป ส่วนอีกเครื่องเป็นตัวสแกนโลหะไม่ว่าจะเป็นโลหะชนิดใดอยู่ใต้น้ำ สามารถสแกนได้ถึง 60 เมตร หากพบเราจะลงไปเอาขึ้นมาแล้ววิเคราะห์ดูว่ามันตกเมื่อไหร่เป็นอะไรบ้างเป็นอาวุธหรือไม่เราจะเก็บทั้งหมด ส่วนอีกตัวจะใช้ในการสแกนน้ำตื้นไม่เกิน 5 เมตร ถ้าเจอไม่ว่าจะเป็นผ้าหรืออะไรเราจะลงไปเอาขึ้นมาทั้งหมด

นายอัจฉริยะ กล่าวว่าถ้าเจอผ้าขาวของน้องแตงโมต้องเอาขึ้นมาหรือถ้าเจอแก้วและสิ่งต้องสงสัยต้องเอาขึ้นมา โดยเฉพาะมีดพับที่เราอยากเจอ มันจะได้เป็นหลักฐานที่เอามาตรวจ DNA ทั้ง 3 จุด โดยเฉพาะจุดท่าทรายที่เราเชื่อว่าจะต้องเจออะไรบ้าง ตนได้เชิญผู้เชี่ยวชาญที่มีผู้รับรองและเคยผ่านถ้ำหลวงมาแล้วเรื่องการทำงานไม่ต้องพูดถึงว่าฝีมือเป็นอย่างไร

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่าตนก็ทำหน้าที่ของตนให้ที่ดีที่สุดในการรวบรวมหลักฐาน  เพื่อไปมอบให้กรมสอบสวนคดีพิเศษในวันที่ 18 พ.ค.ซึ่งเราหมายมั่นปั้นมือว่าทุกอย่างที่เราทุ่มเทหมดหน้าตัก เพื่อหวังว่านายสมศักดิ์ เทพสุทิน และอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษจะเห็นความตั้งใจของตน และทีมงานพี่น้องประชาชนที่ต้องการให้คดีนี้เป็นคดีพิเศษ เพื่อเริ่มนับหนึ่งใหม่ในการทำคดี


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า