นายกฯลงพื้นที่หาดใหญ่ เตรียมเปิดประเทศวันที่ 1 พ.ค. ต้อนรับ นทท.

นายกรัฐมนตรีติดตามโครงการพระราชดำริฯ และพบปะพี่น้องชาวหาดใหญ่ย่านตลาดกิมหยง ก่อนเดินทางต่อไปจังหวัดพัทลุง

วันที่ 25 เมษายน 2565 พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ท่ามกลางมาตราการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด เพื่อติดตามโครงการพระราชดำริในหลวงรัชกาลที่ 9 การแก้ไขอุทกภัยอำเภอหาดใหญ่ ในการจัดทำโครงการบรรเทาอุทกภัยอำเภอหาดใหญ่ปรับปรุงคลองภูมินาถดำริ หรือ คลอง ร. 1 ให้มีศักยภาพเพียงพอในการป้องกันน้ำท่วมเมืองหาดใหญ่ และเป็นพื้นที่เก็บกักน้ำไว้ใช้ในช่วงหน้าแล้งณ คลองภูมินาถดำริ หรือคลอง ร.1 ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ และรับฟังการบรรยายสรุปจากอธิบดีกรมชลประทาน

ต่อมาได้เดินทางมาที่บริเวณตลาดกิมหยง ใจกลางเทศบาลนครหาดใหญ่ ด้วยรถยนต์อัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน ขน 777 สงขลา เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนชาวหาดใหญ่ ซึ่งมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและพี่น้องประชาชนชาวหาดใหญ่ให้การต้อนรับอย่างเนื่องแน่น พร้อมมอบดอกไม้ ถือป้ายไวนิลขนาดใหญ่และตระโกนให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีว่า ลุงตู่ สู้ สู้

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังพบปะพี่น้องชาวหาดใหญ่ย่านตลาดกิมหยง ก็ได้เดินทางมาสักการะหลวงปู่ไต้ฮงโจวซือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวหาดใหญ่ให้ความเคารพนับถือ ที่มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ พร้อมพบปะพูดคุยพี่น้องประชาชนโดยกล่าวว่า ในวันที่ 1 พฤษภาคม จะเปิดประเทศอย่างเป็นทางการพร้อมยกเลิกไทยแลนด์พาสและเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าประเทศ พร้อมฟังบรรยายเรื่องรถไฟฟ้าความเร็วสูง จากนั้นนายกรัฐมนตรีจึงได้เดินทางไปที่ มณฑลทหารบกที่ 42 เพื่อเดินทางไปจังหวัดพัทลุงด้วยเฮลิคอปเตอร์

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า