รองผู้ว่าฯปัตตานี สั่งเข้มเฝ้าระวังโอมิครอน หากฝ่าฝืนดำเนินคดีทันที

ผู้สื่อข่าวปัตตานีรายงาน วันที่ 23 ธค. 64 ที่ห้องประชุมศรีสะบารัง ชั้น 2 ที่ว่าการอำเภอเมืองปัตตานี นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ปลัดจังหวัดปัตตานี ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมคณะอนุกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี ด้านงานกำกับติดตามการบังคับใช้กฎหมาย เพื่อกำชับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และเฝ้าติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 โดยเฉพาะสายพันธุ์ใหม่โอมิครอน ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี หากตรวจสอบพบมีร้านค้าและประชาชนในพื้นที่ไม่ให้ความร่วมมือ ฝ่าฝืน พรบ.ควบคุมโรค ให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดหรือผู้ที่ฝ่าฝืนทันที โดยจะทำการ จับ ปรับ ทันที จะไม่ละเว้นกรณีใดใดทั้งสิ้น

ในที่ประชุมมีการรายงานผลการดำเนินการออกตรวจ กวดขันร้านค้า ตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อโควิด-19 โดยเน้นเฝ้าระวังสายพันธุ์ใหม่(โอมิครอน) ทั้งนี้ได้มีการสั่งการกำชับ ให้หน่วยงานรับผิดชอบ ออกตรวจ และกวดขัน ประชาสัมพันธ์เสียงตามสายตามชุมชน เน้นย้ำให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกนอกจากบ้าน เคหสถาน ห้ามจัดกิจกรรมรวมกลุ่มมากกว่า 25 คน กวดขันตลาดนัด โดยเฉพาะบริเวณตลาดนัดหน้ามัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี และตลาดสดอื่นๆ ร้านค้า

โดยสถานประกอบการร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม สามารถเปิดให้บริการโดยให้นั่งทานในร้านไม่เกิน 22.00 น. พนักงานในร้านต้องได้รับวัคซีนมาแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม ส่วนผู้ใช้บริการต้องได้รับวัดซีนมาแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม มีการจำกัดจำนวนผู้นั่งบริโภคในร้าน หากเป็นร้านที่มีห้องปรับอากาศ ให้เข้าได้ไม่เกินร้อยละ 50 ของจำนวนที่นั่งปกติ แต่หากเป็นร้านในพื้นที่โล่ง ในพื้นที่อากาศสามารถถ่ายเทได้ดี ให้จำนวนไม่เกินร้อยละ 75 ของจำนวนที่นั่งปกติ โดยขอความร่วมมือทุกสถานประกอบประกอบการ หากพบว่ามีร้านค้า หรือประชาชนฝ่าฝืน ไม่ให้ความร่วมมือ ก็ทำการจับกุมดำเนินคดีทันที ตามคำสั่งจังหวัดปัตตานี

ภาพ/ข่าว ตอริก สหสันติวรกุล ปัตตานี


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า