ดร.นาที ร่วมพิธีบวงสรวงการแข่งขันมวยไทยโลก”THAI FIGHT” เขาอ้อ รอบชิงชนะเลิศปี 2020

ที่วัดเขาอ้อ  ตำบลมะกอกเหนือ อำเภอควนขนุน จังหวัด พัทลุง มีพิธีจัดการบวงสรวงก่อนเกมการแข่งขันมวยไทยโลก”THAI FIGHT” เขาอ้อ รอบชิงชนะเลิศปี 2020  ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ในวัดที่ 19 ธันวาคม 64 ณ สนามวัดเขาอ้อ  จังหวัดพัทลุง  โดยมี ดร. นาที รัชกิจประการ  ประธานที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ( นายอนุทิน  ชาญวีรกุล) และคณะร่วมพิธี

หลังจากพิธีบวงสรวงเสร็จ ดร.นาที ได้ให้สัมภาษณ์ว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นนั้นมีวัตถุประสงค์ ต้องการที่ให้เกิดการส่งเสริม ฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้เกิดภายในจังหวัด ภายใต้นโยบายของท่านพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เนื่องจากโครงการมวย THAI FIGHT นั้น เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก การที่จังหวัดพัทลุงเป็นหนึ่งในสถานที่การจัดแข่งขันถือเป็นเกียรติกับจังหวัดอย่างยิ่ง และพื้นที่เขาอ้อเองก็เป็นพื้นที่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมโบราณอยู่แล้ว มีชื่อเสียงในเรื่องความเชื่อและศรัทธามาอย่างยาวนาน ดังนั้นจึงเกิดการบวงสรวง ณ สถานที่แห่งนี้ขึ้น เพื่อเสริมมนต์เสน่ห์ให้กับกีฬามวยมากขึ้นไปอีก ท้ายนี้ดิฉันเอง เชื่ออย่างยิ่งว่า อัตลักษณ์ความเป็นไทยทั้ง กีฬามวยไทย การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของพื้นที่ ก็ดี จะยิ่งเป็นการส่งเสริมนโนบายท่องเที่ยว และฟื้นฟูเศรษฐกิจจากภาวะวิกฤตโรคโควิด 19  ที่เกิดขึ้นได้ดีอีกวิธีหนึ่ง

 

ด้านแสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม  ซึ่งเดินเดินทางมาในพิธีบวงสรวง กล่าวว่า การชกทำการแข่งขันในครั้งนี้ตนจะโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยเอาชนะคุ่ต่อสู้ชาวต่างชาติเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ชาวไทยทุกคน

สำหรับเกมการแข่งขัน”THAI FIGHT” เขาอ้อ รอบชิงชนะเลิศปี 2020   ในวันที่ 19 ธันวาคม 64 ณ.สนามวัดเขาอ้อ  จังหวัดพัทลุง  ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ( รอบชิงชนะเลิศ ) จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 8 เวลา 18.00-21.00 น.


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า