ศรีสะเกษ เผาอีก 2 ศพ เสียชีวิตจากโควิด-19 ขณะที่ผู้ติดเชื้อใหม่ยอดยังสูง พบวันนี้อีก 151 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 13 ม.ค.65 ที่เมรุวัดเจียงอีศรีมงคลวราราม พระอารามหลวง ต.เมืองใต้ อ.เมือง  จ.ศรีสะเกษ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน นำร่างของผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 คือพระครูเปลื้อง โพธิวัฒน์ อายุ 88 ปี เจ้าอาวาสวัดบ้านสร้างเรือง หรือวัดพระธาตุเรืองรอง ตำบลหญ้าปล้อง อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเสียชีวิตเมื่อเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำร่างมาฌาปนกิจทันที ซึ่งพระครูเปลื้อง เป็นผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 รายที่ 105 ของจังหวัดศรีสะเกษ

ลูกสาวของ พระครูเปลื้อง โพธิวัฒน์ เล่าว่า หลวงพ่อป่วยด้วยโรคถุงลมโป่งพอง เคยรักษามานานหลายปีแล้ว เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2564 หลวงพ่อมีอาการเหนื่อย หอบ จากโรคของท่าน จึงได้นำส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ โดยตนซึ่งเป็นลูกสาวเป็นคนเฝ้าพ่อ ตอนเข้าโรงพยาบาลก็ได้ตรวจหาเชื้อโควิดแต่ผลเป็นลบ จนกระทั่งวันที่ 17 ธันวาคม ตนมีอาการคัดจมูก เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ตนไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ปรากฏว่าผลเป็นบวก คือติดเชื้อโควิด แต่เชื้อมีประมาณมีอยู่ประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์ ทางโรงพยาบาลจึงให้รถพยาบาลนำตนส่งมารักษาตัวอยู่ที่บ้าน ตอนนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจหลวงพ่อ 2 ครั้งก็ไม่พบเชื้อโควิด จนกระทั่งตรวจครั้งที่ 3 ปรากฏว่าหลวงพ่อก็ติดเชื้อโควิด-โรงพยาบาลจึงนำหลวงพ่อเข้ารักษาที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ จนกระทั่งเช้าวันนี้ 13 มกราคม 2565 เวลาประมาณเจ็ดโมง หลวงพ่อก็จากพวกเราไป ทางแพทย์และพยาบาลก็ได้ช่วยเหลือหลวงพ่ออย่างเต็มที่แล้ว

ซึ่งก่อนหน้านั้น วันเดียวกันนี้ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ก็ได้นำร่างของ ร.ต.ต.ธัชพล ฉัตรสายทอง อายุ 76 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ในวันเดียวกันนี้ ไปทำการฌาปนกิจที่เมรุวัดหลวงสุมังคราราม พระอารามหลวง ต.เมืองใต้ อ.เมืองศรีสะเกษ รายของ ร.ต.ต.ธัชพล เป็นผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายที่ 104 ของศรีสะเกษ

ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษ มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ยอดยังพุ่งสูง วันที่ 13 มกราคม 2565 พบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มใหม่ 151 ราย โดยอำเภอที่มีผู้ติดเชื้อสูงสุดคือ อ.กันทรลักษ์อยู่ที่ 52 ราย.

ณัฐธรชนม์ สิริโชติสกุล / ศรีสะเกษ


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า