ระทึก! ม็อบม่อนแจ่มปิดล้อมเจ้าหน้าที่สจป.นานกว่า 1 ชม.

วันนี้ 12 มค 65 นายกมล นวลใย ผู้อำนวยการสํานักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 (เชียงใหม่) ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ ที่ 1 (เชียงใหม่) ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้แม่ริม เจ้าหน้าที่ส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า เจ้าหน้าที่ศูนย์ป่าไม้เชียงใหม่ ประสานปลัดอำเภอแม่ริม เข้าสำรวจอาคารที่พักขนาดใหญ่ที่มีการก่อสร้างบริเวณบ้านหนองหอยใหม่ ม.11 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ (ม่อนแจ่มและพื้นที่ใกล้เคียง)โดยมีเป้าหมายพื้นที่ตรวจสอบ จำนวน 5 จุด ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการก่อสร้างในช่วงสถานการณ์โควิท ผลปรากฏว่า เมื่อดำเนินการสำรวจพื้นที่ที่มีการก่อสร้างจุดที่ 4  ขณะพนักงานเจ้าหน้าที่กำลังนำรถยนต์ออกจากพื้นที่ได้มีชาวบ้านนำรถจักรยานยนต์มาจอดขวางทางปิดทางเข้าออก จากนั้นเริ่มมีราษฎรในพื้นที่ เข้ามาสอบถามการปฏิบัติงาน พร้อมทั้งมีการถ่ายภาพ/คลิปวิดิโอ

สถานการณ์ล่าสุด (14.35 น.) มีราษฎรจำนวนประมาณ 100 กว่าคน รวมตัวกันสอบถามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ชี้แจงแล้วแต่ชาวบ้านยังไม่เกิดความพอใจจึงได้สร้างกระแสความปั่นป่วนเพิ่มขึ้นขณะนี้ เวลา 16.30 น. กลุ่มชาวบ้าน และผู้นำพื้นที่ยังไม่ให้เจ้าหน้าที่ออกจากพื้นที่แต่อย่างใดและไม่ยินยอมทำบันทึกใดๆทั้งสิ้นจนกว่า ผู้มีอำนาจระดับสูงกว่านี้มาเจรจาให้เป็นที่พอใจ จึงจะปล่อยเจ้าหน้าที่ออกไปและในขณะนี้เวลา  18 .00 น  ท่านนายอำเภอแม่ริมเดินทางเข้ามาถึงเพื่อจะเจรจากับราษฎร์ ประมาณ 200 คน

จนกระทั่งเวลา 18.30 น.ผอ.สจป. เกรงว่าเวลามืดค่ำจะมีปัญหาแทรกซ้อนจึงได้ประสานขอกำลังตำรวจจากตร.ภูธรภาค5  ภ.จว.ชม และสภ.แม่ริม นำโดยผกก.แม่ริม เข้าไปควบคุมสถานการณ์พร้อมทั้งพูดคุยกับแกนนำเพื่อให้เหตุการณ์เข้าสู่ภาวะปรกติ ขณะรายงายข่าวเวลา20.00 น.ยังไม่สามารถสลายตัวได้


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า