รองอธิบดีกรมราชฑัณฑ์ลงพื้นที่ศรีสะเกษ หลังมีนักโทษก่อเหตุทะเลาะวิวาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ธ.ค. 64 ที่เรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ นายณรงค์ จุ้ยเส่ย รองอธิบดีกรมราราชฑัณฑ์ แลคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ผบ. เรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ เนื่องจากเมื่อวันที่26ธ.ค. 2564 มีผู้ต้องขังกว่า 100 คน ก่อเหตุทะเละวิวาท โดยมีผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครราชสีมา และผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอกันทรลักษ์เข้าร่วมประชุม นายเริงศักดิ์ เกตุจันทึก ผบ.เรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ เรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ วันนี้ มีผู้ต้องขังชาย 1,921 คน หญิง 112 คน รวม 2,033 คน

นายณรงค์ จุ้ยเส่ย รองอธิบดีกรมราราชฑัณฑ์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้ทราบข่าว ท่านอธิบดีกรมราชฑัณฑ์ท่านก็เป็นห่วงในเรื่องที่เกิดขึ้น จึงได้มอบหมายให้ตนมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งมอบนโยบายในการปฏิบัติ โดยให้เข้มงวด กวดขัน ดูผู้ต้องที่น่าจะมีการก่อเหตุวุ่นวาย ให้เจ้าหน้าที่ดูแลเป็นพิเศษด้วย และเมื่อมีผู้ต้องขังที่เคยก่อเหตุทะเลาะวิวาทก็จะให้มีการลงโทษทั้งทางวินัยและอาญา

รองอธิบดีกรมราราชฑัณฑ์ กล่าวอีกว่า การทะเลาะวิวาทของผู้ต้องก็เป็นธรรมดา เมื่อตอนที่อยู่ข้างนอกก็ได้มีเรื่องไม่ถูกกัน เคยเป็นคู่อริกัน พอมาเจอกันในนี้ก็จึงมีการทะเลาะวิวาทกันขึ้น เจ้าหน้าที่ต้องป้องกัน และเข้าควบคุมเหตุเมื่อเกิดการทะเลาะวิวาทขึ้น นอกจากนั้น แนวนโยบายของกรมราชฑัณฑ์ก็มีนโยบายในการย้ายผู้ต้องขังที่อยู่กันหนาแน่น ระบายออกไปอยู่เรือนจำที่มีความหนาแน่นน้อยกว่า และมีความมั่นคงปลอดภัยสูง ในส่วนผู้ต้องที่จะได้รับการอภัยโทษเมื่อมีพระราชกฤษฎีกาลงมาเสร็จแล้วก็จะปล่อยผู้ต้องขังที่ได้รับอภัยโทษออกไปก็จะทำให้ความหนาแน่นของผู้ต้องขังลดลง นายณรงค์ กล่าว.

ณัฐธรชนม์ สิริโชติสกุล / ศรีสะเกษ


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า