เจอคาตางูเหลือม เขมือบไก่ชนคาเล้าหลังหายไปเกือบ 50 ตัว

ผงะ!! ตาวัย 74 ปีเจองูเหลือมใหญ่ยาวกว่า 3 เมตรมุfเข้าเล้าเขมือบไก่ชน 2 ตัวนอนท้องป่องจากไก่ชนที่มีอยู่ 50 ตัวเหลือตัวเดียว

วันที่ 8 ส.ค.65 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นาย ธนันณัฐ พุ่มเจริญ อายุ 74 ปี ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ และยาว มุดเข้ามาในเล้าไก่ชนของตน ตอนนี้ได้กินไก่ชนเข้าไปแล้ว 2 ตัว ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ที่มีความสามารถในการจับงู เข้ามาให้ความช่วยเหลือด้วย บริเวณ นวดแผนไทย เลขที่ 3 ซ.10 ถ.เทศบาล4 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ 2 นาย จึงเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบงูเหลือม ขนาดใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร นอนพุงป่องอยู่ภายในเล้าไก่ เนื่องจากได้เขมือบไก่ชน ของนาย ธนันณัฐ ไปแล้ว 2 ตัวยังคงเหลืออยู่ในเล้าอีก 1 ตัว แต่งูเหลือมได้ถูก นาย ธนันณัฐ ใช่เชือกทำเป็นบ่วงจับไว้แล้ว เนื่องจากเกรงว่าจะกินไก่ชนของตนที่เหลือไปอีก 1 ตัว

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ช่วยกันยกเล้าไก่ออก เพื่อที่จะจับงูเหลือม ออกไปปล่อย โดยการแกะเชือกที่ถูกมัดไว้ที่หัว และนำงูเหลือมออกมา เพื่อที่จะให้งูขย่อนไก่ที่กินเข้าไป 2 ตัวออกมา แต่งูเหลือมไม่ยอมที่จะขย่อนไก่ที่กินเข้าไปออกมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงได้นำใส่ถุง เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

จากการสอบถาม นาย ธนันณัฐ พุ่มเจริญ เจ้าของไก่ชนเล่าว่า งูเหลือมน่าจะมาจากแม่น้ำเลื้อยเข้ามากินไก่ชน ของตนซึ่งเลี้ยงไว้ในเล้า ซึ่งราคานั้นหาค่าไม่ได้ ตัวหนึ่งก็ราคา 4-5 พันบาท เป็นไก่ที่ตีชนะ และตนเองนำมาเพาะพันธุ์ ตอนนี้งูเหลือมได้กินไก่เข้าไปแล้ว 2 ตัวตัวใหญ่หนัก 3 กก.ตัวเล็กหนักประมาณ 2 กก. ตนเองคิดว่าป้องกันไว้ดีแล้วแต่ก็ยังเข้ามากินอีกจนได้ นาย ธนันณัฐ กล่าวเสริมว่า ตอนนี้ไก่ชนของตนเองเหลือแค่ 3 ตัว แต่ก่อนตนเลี้ยงไว้ 50 ตัว ตนก็ไม่รู้ว่าหายไปไหน คิดว่างู หรือพังพอน เข้ามากินไปทยอยหายไปเลื่อยๆ เลยเอามาใส่เล้าแยกไว้จึงมาพบว่างูเหลือมได้เลื้อยเข้ามากิน ซึ่งตอนนี้ตนเหลือไก่ชนเพียงแค่ตัวเดียว

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า