ผู้ว่าฯสุโขทัยสั่งเร่งระบายน้ำท่วมพื้นที่การเกษตรกว่า 3,000 ไร่

ผู้ว่าฯสุโขทัยลงพื้นที่เร่งระบายน้ำท่วมพื้นที่การเกษตรกว่า 3,000 ไร่ที่ อ.คีรีมาศ

จากสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัยได้มีฝนตกมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งที่ อ.พรานกะต่าย จ.กำแพงเพชร ก็ได้มีฝนตกต่อเนื่องเช่นกันทำให้มีน้ำป่าไหลหลากและมีปริมาณน้ำสะสมจำนวนมากที่ไหลมาสมทบที่จังหวัดสุโขทัย บริเวณ อ.คีรีมาศที่มีรอยต่อระหว่างอ.คีรีมาศกับ อ.พรานกระต่าย ทำให้บริเวณบ้านปลายนานิคม ต.หนองจิก อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย มีน้ำป่าเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร รวม 22 หมู่บ้าน 7 ตำบล เกษตรกรได้รับผลกระทบจำนวน 348 ราย พืชผลทางการเกษตรที่ได้รับผลกระทบ แบ่งเป็น นาข้าว จำนวน 3,316 ไร่ และพืชไร่ จำนวน 515 ไร่

นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมนายอำเภอคีรีมาศและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำไหลหลากที่บริเวณบ้านปลายนานิคม ตำบลหนองจิก อำเภอคีรีมาศ จังหวัดสุโขทัย โดยนายวิรุฬ  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ได้สั่งการให้เร่งเปิดทางระบายน้ำหลาก ที่เอ่อท่วมพื้นที่การเกษตร พร้อมประสานศูนย์ ปภ.เขต 9 พิษณุโลก ให้นำรถแบ็คโฮ และเรือท้องแบน เร่งดำเนินการขุดลอกกำจัดผักตบชวา และเศษกิ่งไม้ที่กีดขวางทางน้ำ เพื่อเปิดทางระบายน้ำในคลองใหญ่สามพวง ให้สามารถระบายน้ำได้อย่างสะดวก รวดเร็วมากขึ้น ซึ่งจะช่วยลดน้ำหลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ยังได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมป้องกัน และเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมขัง ที่อาจเกิดขึ้นได้อีก อีกทั้งเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยพิบัติได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย และขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลสภาวะอากาศจากหน่วยราชการอย่างใกล้ชิด ขอให้เกษตรกรที่ประสบภัยน้ำท่วมรีบไปขึ้นทะเบียนพืชผลทางการเกษตร หากพืชผลได้รับเสียหายจากภัยพิบัติน้ำท่วม จะได้มีสิทธิขอรับเงินช่วยเหลือเยียวยา ตามระเบียบของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ต่อไป

ฤดี ธนวณิชย์วรชัย จังหวัดสุโขทัย


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า