กองกำลังผาเมืองจัดลาดตระเวนร่วมในแม่น้ำโขง ไทย – ลาว

กองกำลังผาเมืองจัดลาดตระเวนร่วมในแม่น้ำโขง ไทย – ลาว ครั้งที่ 1 หวังป้องปรามกลุ่มค้ายาตามแนวชายแดน 2 ประเทศ

เมื่อ 4 ก.พ. 65   พล.ต. นฤทธิ์   ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง/หัวหน้าชุดประสานงานประจำพื้นที่ชายแดนไทย – ลาว 5 จังหวัดภาคเหนือ  ร่วมกับ พล.จ. สีพัน  พุดทะวง  หัวหน้ากรมทหารชายแดน และ พ.อ.ทองไข  สียาลาด หัวหน้าการทหาร บก.ทหาร แขวงบ่อแก้ว ร่วมพิธีเปิดการลาดตระเวนร่วมตามลำแม่น้ำโขง  ที่ท่าเรือเชียงของ อ.เชียงของ จังหวัดเชียงรายพร้อมลาดตระเวนร่วมตามลำแม่น้ำโขงเพื่อป้องกันและสกัดกั้นความเคลื่อนไหวของขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติภายใต้อธิปไตยของแต่ละฝ่าย

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองกล่าวว่า ภายหลังจากที่กองกำลังผาเมือง ได้จัดการประชุมชุดประสานงานประจำพื้นที่ชายแดนไทย – ลาว พื้นที่ภาคเหนือของไทย กับ แขวงภาคเหนือของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่จังหวัดน่าน ช่วงพฤศจิกายน 64 ที่ผ่านมา ทั้งสองประเทศได้มีข้อตกลงร่วมกันให้มีการลาดตระเวนร่วม ทั้งทางบก  และทางน้ำ เพื่อป้องกันและสกัดกั้นความเคลื่อนไหวของขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติภายใต้อธิปไตยของแต่ละฝ่าย

เนื่องจากที่ผ่านมากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดได้ปรับเปลี่ยนวิธีการและเส้นทางในการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากด้านชายแดนเมียนมา มาทางประเทศลาวมากขึ้น เพื่อหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ไทย กองกำลังผาเมืองจึงมีการพัฒนาการสกัดกั้นระหว่างประเทศ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ซึ่งการลาดตระเวนร่วมในแม่น้ำโขง ไทย – ลาว ครั้งนี้ ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ดีที่ทั้งสองประเทศจะร่วมกันขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติดในอนาคต


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า