หนุ่มใหญ่รับจ้างตัดต้นไม้ โดนต้นไม้แห้งล้มทับดับคาที่

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 10 ม.ค. 65  ร.ต.อ.อดิเรก  กลางพิมาย  ร้อยเวรสภ.จอมบึง  จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุต้นไม้ล้มทับคนเสียชีวิต  เหตุเกิดที่ด้านหลังสำนักปฎิบัติธรรม  สวนแก้ว  ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 44 หมู่ 11  ต.ปากช่อง  อ.จอมบึง  จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พสิษฐ์   สายชลศักดิ์  รองผกก.สส.สภ.จอมบึง  และ พ.ต.ท.ชิณโชติ  โชติศิริ  รองผกก.ป.สภ.จอมบึง  ได้รับทราบก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชจอมบึง  และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ จุดจอมบึง  ในที่เกิดเหตุพบต้นไม้ยืนต้นตายความสูงประมาณ 8 เมตร ทับบริเวณศรีษะของนายธวิช  นิมเมือง  อายุ 57 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 5  ต.จอมบึง  อ.จอมบึง  เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันดึงต้นไม้ออก  พบว่าบริเวณศรีษะนั้นยุบจนกะโหลกแตก เลือดไหลนองเต็มพื้น

จากการสอบถามนายอำนาจ  นิรมลดากุล  อายุ 20 ปี  ซึ่งเป็นลูกจ้างอยู่ใน สำนักปฎิบัติธรรม  สวนแก้ว  ก็บอกว่า ก่อนจะเกิดเหตุผู้ตายนั้นมารับจ้างตัดต้นไม้ โดยมีตนกับเพื่อนคนงานอีก 2 คน มาช่วยกันตัดต้นไม้ที่ยืนต้นตาย  ซึ่งเป็นต้นไม้สองต้นคู่กันโดยผู้ตายนั้นเป็นคนใช้เลื่อยเครื่องตัดที่โคนต้นไปแล้วต้นหนึ่ง  ส่วนตนกับคนงานอีก  2 คน ได้ช่วยกันใช้เชือกผู้ปลายกิ่งและไปผูกกับรถเพื่อดึงให้ต้นไม้ล้มไปอีกทาง เนื่องจากเกรงว่าจะล้มไปโดนศาลาปฎิบัติธรรม  ส่วนอีกต้นนั้นยังไม่ได้ตัด  หลังจากนั้นผู้ตายก็นำเลื่อยไปวางบนพื้นปูนข้างศาลา  จู่ๆต้นอีกต้นที่ยังไม่ได้ตัดก็ล้มไปทางที่ผู้ตายกำลังเลื่อยไปวางและทับผู้ตายทันที  โดยมีพวกคนงานเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด  แต่ไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย เพราะเหตุเกิดรวดเร็วมาก  ซึ่งต้นไม้ที่ล้มลงไปนั้นเมื่อไปดูที่โคนต้นพบว่า พุกร่อน จนแทบไม่มีอะไรยึดโคนต้นเลย  และคาดว่าเมื่อตัดต้นไม้อีกต้นไปแล้ว ต้นที่เหลือก็เลยล้มไปด้วยเพราะอยู่ติดกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบถามญาติว่าติดใจในการตายหรือไม่  ซึ่งทางญาติๆก็ทำใจยอมรับว่าเป็นอุบัติเหตุ  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้ญาติกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า