มิจฉาชีพอ้างตัวรับจำนำรถที่หาย อยากได้คืนค่าไถ่ 60,000 สุดท้ายโดนหลอก

วันที่ 8 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งเปิดเป็นสถานที่รับซื้อผลผลิตทางการเกษตรใน ต.หนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากนางบุญช่วย คงคล้าย อายุ 54 ปี อาชีพเกษตรกรและผู้รับซื้อผลผลิต ว่าได้ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยรถยนต์อีซูซุ มิวเอ็กซ์ สีขาว ทะเบียน บน 1071 นนทบุรี ราคากว่า 2 ล้านบาท ที่จอดไว้ในบ้าน หลังจากนั้นคนร้ายที่คาดว่าจะเป็นคนเดียวกันกับที่ขโมยรถได้โทรศัพท์มาหลอกให้โอนเงินอีก 30,000 บาท เพื่อไถ่รถคืน แต่เมื่อโอนเงินไปแล้วกลับไม่ได้ทั้งรถคืนสูญทั้งเงิน

นางบุญช่วย กล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 5 ม.ค.65 ที่ผ่านมาหลังจากตนตื่นนอนออกมาเตรียมทำงานแปรรูปสินค้าเกษตรตามปรกติทุกวัน ก็พบว่ารถยนต์ที่จอดอยู่หน้าห้องนอนได้หายไปตอนแรกก็ไม่ได้เอะใจว่ารถหาย คิดว่าลูกชายหรือลูกสาวคงมาเอาไปใช้ จึงโทรศัพท์ไปสอบถามปรากฎว่าลูกทั้ง 2 คนบอกว่าไม่ได้เอารถไปใช้ หลังรู้ว่ารถถูกขโมยออกไปจากบ้านพักจึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ไทรน้อย ให้ช่วยติดตามหารถ

กระทั่งวันที่ 7 ม.ค.65 ได้มีผู้ชายโทรศัพท์เข้ามาหาลูกสาวหลังลูกสาวนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปโพสต์เพื่อตามหาเบาะแสของรถ โดยบอกว่ารถคันดังกล่าวอยู่กับเขา แต่มีคนนำรถมาจำนำไว้ในราคา 60,000 บาทถ้าอยากได้รถคืนให้โอนเงินมาไถ่คืน พร้อมบอกข้อมูลเลขเครื่องยนต์ของรถที่หายได้อย่างถูกต้อง ลูกสาวจึงได้โทรศัพท์มาบอกตนและพูดเจรจาต่อรองกับชายดังกล่าวจนเหลือแค่ 30,000 บาท ด้วยความที่ตนอยากได้รถคืนจึงยอมโอนเงินไปให้ หลังจากนั้นจึงมีการนัดส่งรถคืนกันที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน อ.ไทรน้อย เวลาประมาณ  20.00 น. แต่เมื่อตนไปถึงใช้เวลาเดินหารถที่ลานจอดรถของห้างอยู่นานกว่า 5 ชม.ก็ไม่เจอรถจึงรู้ตัวว่าถูกหลอก

นางบุญช่วย กล่าวอีกว่าอยากฝากถึงคนร้ายที่ขโมยรถและมาหลอกให้โอนเงิน ซึ่งน่าจะเป็นคนเดียวกันว่า ขอให้เอารถกลับมาคืนป้าเถอะเพราะรถคันนี้มีความสำคัญกับป้ามากเพราะต้องใช้รถในการพาลูกกับหลานไปส่งโรงเรียนที่จ.ลพบุรี เป็นประจำ ตอนนี้ไม่มีรถแล้วเด็กๆลำบากมาก ป้าสัญญาว่าถ้าเอารถมาคืนจะไม่เอาเรื่องราวอะไรแต่อย่างใดส่วนเงินที่โอนไปนั้นก็ยกให้ขอแค่ได้รถคืนมาก็พอแล้ว


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า