สาวคิดสั้น!! ดิ่งสะพานสารสิน โชคยังดีเรือประมงเข้าช่วยเหลือทัน (คลิป)

วันที่ 22 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มไลน์ต่างๆ ของจังหวัดภูเก็ตได้มีการเผยแพร่คลิปวิดิโอ ซึ่งมีการถ่ายจากบนสะพานสารสิน (บริเวณจุดชมวิว) อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยเป็นภาพผู้หญิงกำลังลอยคอและพยายามประคองตัวเองอยู่ในทะเล และมีเสียงตะโกนจากบนสะพานดังเป็นระยะๆ เพื่อเรียกให้มีการนำเรือออกไปช่วยเหลือ ซึ่งใช้เวลาพอสมควรก่อน  ที่จะมีเรือประมงในบริเวณดังกล่าวเข้าทำการช่วยเหลือนำกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย โดยมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย ซึ่งได้รับแจ้งเหตุก่อนหน้า พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต จุดสารสิน, อาสาสมัครกุศลธรรมภูเก็ต และกู้ชีพ อบต.ไม้ขาว เข้าทำการตรวจสอบ พร้อมทำการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบว่า  ผู้ก่อเหตุครั้งนี้เป็นผู้หญิง สามารถพูดคุยได้ปกติ โดยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแรงกระแทกกับน้ำ จากนั้นได้นำตัวโรงพยาบาลถลาง เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบชื่อหญิงสาวคนดังกล่าว ชื่อ น.ส.ดวงรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 40 ปีเศษ ภูมิลำเนาเป็นคน จ.นครศรีธรรมราช แต่มาทำงานอยู่ในพื้นที่ ต.เกาะแก้ว อ.เมืองภูเก็ต โดยพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.ถลาง  และมีอาการเป็นโรคซึมเศร้า ก่อนหน้านี้เคยรักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ส่วนสาเหตุที่กระโดดสะพานเพื่อฆ่าตัวตายในครั้งนี้ อาจจะเกิดมาจากความน้อยใจ และมีปัญหาครอบครัว ประกอบกับเป็นโรคซึมเศร้า จึงก่อเหตุดังกล่าว โชคดีที่มีผู้พบเห็น และมีเรือประมงเข้าไปทำการช่วยเหลือนำกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย จากนั้นได้นำตัวส่งโรงพยาบาลถลาง และติดต่อประสานญาติมารับไปดูแลต่อไป

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวสายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 เกิดเหตุหนุ่มขับรถกระบะมาจอดกลางสะพานท้าวศรีสุนทรแล้วกระโดดลงไปในทะเลจมหาย ต่อจากนั้นวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564 หนุ่มขี่บิ๊กไบค์มาจอดกลางสะพานท้าวเทพกระษัตรี ต.ไม้ขาว อ.ถลาง แล้วกระโดดหายไปในทะเล  และรายที่ 3  เมื่อช่วงดึกของวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 หนุ่มพังงาได้ขับรถมาจอดกลางสะพาน และเตรียมจะกระโดดสะพานศรีสุนทร โชคดีทีผู้มาพบเห็นและสามารถช่วยไว้ได้ โดยหญิงสาวดังกล่าวนับเป็นรายที่ 4 ที่กระโดดสะพานสารสิน แต่โชคดีที่มีผู้ช่วยไว้ได้


Scroll to Top

แฉข่าวเด่น ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า